Thứ Tư, ngày 16/10/2019 09:15 AM (GMT+7)

Đột phá: Mỹ sắp đưa vũ khí laser lên chiến đấu cơ để "cắt" tên lửa địch

authorThu Hương - The Sun Chủ Nhật, ngày 02/06/2019 13:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Laser có khả năng diệt tên lửa sẽ sớm được trang bị trên các chiến đấu cơ của Mỹ sau cuộc thử nghiệm thành công mới đây.

   

 dot pha: my sap dua vu khi laser len chien dau co de "cat" ten lua dich hinh anh 1

Laser diệt tên lửa sẽ được đưa lên các chiến đấu cơ Mỹ để tăng cường khả năng phòng thủ.

Các quan chức Lực lượng Không quân Mỹ mới đây cho biết đã thử nghiệm thành công laser tại mặt đất có khả năng bắn rơi “một vài tên lửa”. Số lượng cụ thể tên lửa bị bắn rơi bởi các laser không được tiết lộ vì lý do an ninh.

Cuộc thử nghiệm do Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Lực lượng Không quân Mỹ (AFRL) thực hiện trong khuôn khổ chương trình nghiên cứu laser và các công nghệ cao nhằm bảo vệ máy bay chiến đấu khỏi tên lửa.

Laser trên mặt đất mới được nghiên cứu hiện có kích cỡ khá lớn. Các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ sớm tạo ra những laser có kích thước nhỏ và nhẹ để trang bị trên các chiến đấu cơ. Dự tính, việc này sẽ được hoàn thành vào năm 2020.

Được biết, một hệ thống laser có khả năng bắn rơi tên lửa phải có sức mạnh vô cùng lớn và là một thách thức lớn về kỹ thuật để có thể nghiên cứu và sản xuất.

Trước đó, Mỹ từng thử nghiệm hệ thống laser YAL-1 Airborne gắn trên máy bay nhằm phá hủy tên lửa từ trên không. Tuy nhiên, chương trình này đã bị ngừng lại vào năm 2014.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kể từ năm 2016, 7 quốc gia đồng minh đã quay lưng với Đài Loan để...
Cơ phó MH370 Fariq Abdul Hamid bị tố là người phá vỡ quy tắc hàng...
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ do...