Thứ Tư, ngày 20/02/2019 04:35 AM (GMT+7)

Elon Musk gấp rút chế tàu ngầm tí hon cứu đội bóng Thái Lan 

authorPhương Đăng (theo Gizmodo) Chủ Nhật, ngày 08/07/2018 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tỷ phú Elon Musk, người sáng lập SpaceX và đồng sáng lập Tesla Motors, PayPal cho biết, ông đang đóng một tàu ngầm loại tí hon để giải cứu đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang Tham Luang ra ngoài.

   

 elon musk gap rut che tau ngam ti hon cuu doi bong thai lan  hinh anh 1

Các thợ lặn trong hang ngày 2.7

Theo tờ Bangkok Post, một nhóm kỹ sư 9 người do tỷ phú Musk triệu tập đã bắt đầu đến khu vực đội bóng nhí Lợn hoang mắc kẹt.

Các quan chức Thái Lan đang nỗ lực thực hiện một kế hoạch táo bạo nhưng nguy hiểm để giải cứu đội bóng bằng cách hút nước ra khỏi hang, dạy các thành viên đội bóng lặn ra ngoài. 

Tuy nhiên, tỷ phú Musk nói rằng, ông có nhiều kế hoạch thay thế trong đó các chuyên gia của ông đã nhất trí rằng kế hoạch tốt nhất là đóng một tàu ngầm tí hon để cứu đội bóng nhí.

Vị tỷ phú tiết lộ, tàu ngầm tí hon đã được xây dựng và nó có 4 tay cầm trên mặt trước và mặt sau và có tổng cộng 4 điểm gắn kèm bình oxy.

Theo Gizmodo, ý tưởng của Musk có vẻ khá hay về mặt lý thuyết khi đặt các cậu bé vào một tàu ngầm chứa đầy không khí có thể ít nguy hiểm hơn là bắt các em tự lặn ra ngoài. Tuy nhiên, liệu chính phủ Thái Lan có sẵn lòng đặt cược vào giải pháp của vị tỷ phú này không thì không rõ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo tin mới nhất về vụ Việt kiều Canada bị tạt axit, cắt gân ở...
Một nhóm nhân viên dịch vụ an ninh Ukraine đã bị nổ tung trong...
“Theo nguyên tắc của Nga, sẽ không có bất kỳ thoả hiệp ngừng bắn...