Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 08:50 AM (GMT+7)

FBI thẳng thừng từ chối yêu cầu của Nhà Trắng liên quan đến Trump

authorSputnik Thứ Sáu, ngày 24/02/2017 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà Trắng đã yêu cầu Cục Điều tra Liên bang (FBI) chấm dứt sự rò rỉ cho các phương tiện truyền thông về "những mối quan hệ với Nga của giới thân cận Tổng thống Mỹ Donald Trump", nhưng FBI từ chối, theo kênh truyền hình CNN dẫn nguồn tin riêng.

   

 fbi thang thung tu choi yeu cau cua nha trang lien quan den trump hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Đặc biệt, FBI không chấp nhận yêu cầu phải tuyên bố đó là những thông tin sai và những người thân cận ông Trump không có liên hệ gì với Nga,  kênh truyền hình cho biết.

Thực tế cuộc trao đổi trực tiếp về chủ đề này giữa Nhà Trắng và FBI sẽ là vi phạm các quy tắc có từ lâu không cho phép chính quyền hành pháp ảnh hưởng đến quá trình điều tra, CNN cho biết. Tuy nhiên, theo kênh này, Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus đã đưa ra đề nghị với Phó Giám đốc FBI Andrew McCabe.

Đại diện Nhà Trắng thừa nhận ông Priebus có nói chuyện với McCabe và Giám đốc FBI James Comey và yêu cầu họ thông báo với báo giới về sự thiếu cơ sở của tin tức. Nguồn tin cho biết ông Comey đã từ chối bình luận bất cứ điều gì với các nhà báo vì cuộc điều tra chưa kết thúc. Tuy nhiên, điều này không hề cản trở sự rò rỉ liên tục từ các cấp dưới của ông Comey.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chính quyền Trump dự định thông báo các chế tài trừng phạt đối với...
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov giận dữ tuyên bố, "Chúng tôi sẽ đáp...
 Quan hệ Anh-Nga tiếp tục căng thẳng vì vụ điệp viên hai mang người...