Thứ Hai, ngày 28/05/2018 00:56 AM (GMT+7)

FBI tung kết quả điều tra bà Clinton 2 ngày trước bầu cử

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Hai, ngày 07/11/2016 08:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) 2 ngày trước cuộc bỏ phiếu quan trọng nhất nước Mỹ, FBI thông báo kết quả về cuộc điều tra lần hai bê bối email cá nhân của bà Clinton.

   

 fbi tung ket qua dieu tra ba clinton 2 ngay truoc bau cu hinh anh 1

Bà Clinton tiếp xúc cử tri ngày 6.11

Cơ quan Điều tra liên bang Mỹ (FBI) thông báo vào tối muộn ngày 6.11 rằng vụ điều tra lần 2 bê bối email cá nhân của bà Clinton không thay đổi kết quả. Điều này đồng nghĩa kết luận được cơ quan này công bố vào tháng 7 vẫn giữ nguyên và ứng viên đảng Dân chủ không bị buộc tội.

Nghị sĩ Jason Chaffetz là người đầu tiên công bố thông tin đáng chú ý này trên Twitter cá nhân sau khi giám đốc FBI James Comey thông báo vụ điều tra đã đóng lại.

 “Giám đốc FBI thông báo với chúng tôi rằng: “Dựa trên kết quả điều tra, kết luận FBI đưa ra hồi tháng 7 với rắc rối email cá nhân của bà Clinton sẽ không thay đổi”, Chaffetz viết trên Twiter cá nhân.

Trả lời với phóng viên ở bang Ohio, giám đốc truyền thông của cựu ngoại trưởng khẳng định đã được nhìn thấy thông báo chính thức của FBI. “Chúng tôi đã nhìn thấy lá thư mới nhất giám đốc Comey gửi đi. Đơn vị tranh cử của bà Clinton rất vui vì đã giải quyết được vấn đề này”, giám đốc truyền thông Palmieri nói.

 fbi tung ket qua dieu tra ba clinton 2 ngay truoc bau cu hinh anh 2

Giám đốc FBI David Comey tuyên bố kết quả điều tra lần 2 không khác công bố hồi tháng 7.

Vụ điều tra bê bối email cá nhân của bà Clinton được FBI thông báo mở lại vào ngày 28.10. Ngay khi biết tin, ứng viên Donald Trump đã khẳng định Clinton đang được một “hệ thống lừa đảo” chống lưng.

Sáng ngày 6.11, Trump có cuộc vận động ở thành phố Minneapolis. Mở đầu bài diễn văn, Trump công kích đối thủ về bê bối thư cá nhân mà không biết rằng bà Clinton đã được “giải oan”. Trump không nhắc tới giám đốc FBI nhưng khẳng định Clinton là “người tham nhũng bậc nhất lịch sử để trở thành tổng thống Mỹ”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...