Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 13:39 PM (GMT+7)

Gái mại dâm phố đèn đỏ Hà Lan bị cấm khoe thân qua cửa kính?

authorNguyễn Thái - Daily Star Thứ Sáu, ngày 05/07/2019 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lệnh cấm được thị trưởng thành phố Amsterdam kêu gọi nhằm bảo vệ chính các cô gái mại dâm.

   

 gai mai dam pho den do ha lan bi cam khoe than qua cua kinh? hinh anh 1

Gái mại dâm ở phố đèn đỏ Hà Lan sắp không được đứng khoe thân qua cửa kính như trước?

Nữ thị trưởng Femke Halsema đề xuất lệnh cấm các phụ nữ hành nghề mại dâm đứng khoe thân, chào mời qua các cửa sổ tại phố đèn đỏ nổi tiếng của thành phố Amsterdam.

Lý do bà Halsema đưa ra cho lệnh cấm này là để bảo vệ gái mại dâm khỏi đám đông hung hãn mỗi đợt cao điểm tại phố đèn đỏ. Nữ thị trưởng cũng muốn chấn chỉnh lại toàn bộ khu phố đèn đỏ để trấn áp tội phạm.

"Với nhiều du khách, các cô gái mại dâm có sức hấp dẫn vô cùng lớn. Tuy nhiên, một số người có thái độ và hành vi thiếu tôn trọng các cô gái qua cửa kính ở phố đèn đỏ", bà Halsema nói.

 gai mai dam pho den do ha lan bi cam khoe than qua cua kinh? hinh anh 2

Một số du khách được cho là thiếu tôn trọng gái mại dâm tại phố đèn đỏ Hà Lan

Theo Daily Star, 3 đề xuất được đưa ra nhằm bảo vệ các cô gái hành nghề mại dâm hợp pháp ở phố đèn đỏ. Thứ nhất là chuyển các cô gái mại dâm tới địa điểm khác. Thứ hai là đóng rèm che các cửa kính của nhà thổ ở phố đèn đỏ để gái mại dâm không phải tạo dáng khoe thân với các du khách. Đề xuất cuối cùng là quy hoạch các nhà thổ sang một khu vực mới.

Theo nữ thị trưởng Halsema, số du khách đổ tới thành phố Amsterdam ngày càng đông vì sức hút của phố đèn đỏ. Quan chức thành phố phát hiện nhiều vấn nạn từ khu vực nhạy cảm này như buôn người, rửa tiền, lừa đảo... Điều này gây nhiều phiền toái cho người dân sống tại Amsterdam.

Arre Zuurmond, giám sát viên thành phố, cảnh báo năm 2018 phố đèn đỏ trở thành một khu vực hoàn toàn khác vào ban đêm. Cảnh sát thành phố bị choáng ngợp bởi số lượng khách du lịch đông đảo cùng với đó là sự phức tạp của tình trạng trộm cắp và buôn bán ma túy.

Bà Halsema sẽ tổ chức gặp mặt với cư dân thành phố, doanh nghiệp và các cô gái hành nghề mại dâm trong tháng tới để cùng lập ra kế hoạch.

Những kế hoạch sẽ được trình lên hội đồng thành phố, luật sư và nhóm tài chính để xem xét trong tháng 9.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ủng hộ quan hệ đa ái, Louise Van Der Velde ngoại tình với 80 người...
Mariam Nabatanzi, "người phụ nữ dễ sinh nhất thế giới", mắc một căn...
Nhóm cướp 5 tên mang súng đột nhập vào ngôi nhà nhưng chỉ vài giây...