Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 06:49 AM (GMT+7)

Gió to thổi hàng trăm bợm nhậu Mỹ dạt sang lãnh thổ Canada

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 23/08/2016 11:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khoảng 1.500 công dân Mỹ, trong đó có hàng trăm người nồng nặc hơi men xâm phạm lãnh thổ Canada phi pháp sau khi gặp sự cố hy hữu, bị một cơn gió mạnh thổi dạt vào địa phận nước láng giềng khi đang ngồi xuồng cao su lênh đênh trên sông.

   

Theo truyền thông, hàng nghìn người Mỹ đã tham gia sự kiện nổi trên phao và xuồng cao su thường niên Port Huron Float Down được tổ chức trên sông St Clair - con sông ngăn cách Mỹ và Canada hôm 21.8. Sông St Clair ngăn cách tiểu bang Michigan của Mỹ và bang Ontario của Canada.

 gio to thoi hang tram bom nhau my dat sang lanh tho canada hinh anh 1

Các công dân Mỹ vô tình dạt sang lãnh thổ Canada vìgió quá mạnh được giải cứu.

Tuy nhiên, một cơn gió rất mạnh đã nổi lên, thổi hàng trăm phao và xuồng cao su đang trôi nổi trên sông St Clair ở phần lãnh thổ Mỹ, sang phía lãnh thổ Canada. Một số xuồng cao su và phao thậm chí bị xì hơi khiến lực lượng cứu hộ Canada phải triển khai chiến dịch giải cứu, phát ngôn viên của lực lượng tuần duyên Canada Carol Launderville cho biết.

Theo đó, hầu hết các công dân Mỹ đã được lực lượng tuần duyên Canada giải cứu, và nhiều người được đưa lên bờ. Trong số này có hàng trăm người bị phát hiện nồng nặc mùi rượu.

"Họ đã xâm phạm vào lãnh thổ một quốc gia khác mà không mang theo bất cứ giấy tờ gì. Không ai mang hộ chiếu hay thẻ căn cước và rất nhiều người đã uống rượu", ông Peter Garapick, người đứng đầu lực lượng cứu hộ cứu nạn địa phương cho biết.

Cũng theo ông Peter, một số người đã cố gắng bơi quay trở lại M

 gio to thoi hang tram bom nhau my dat sang lanh tho canada hinh anh 2

Hàng nghìn người Mỹ tham dự sự kiện Port Huron Float Down trên sông St Clair ngăn cách Mỹ và Canada

ỹ. Trong khi đó, ông Carol Launderville cảnh báo rằng, sự kiện Port Huron Float Down có nguy cơ đặt ra nhiều "mối nguy hiểm khó lường".

Trang Facbook chính thức của sự kiện này, vốn đã được tổ chức hơn 30 năm ở thành phố cảng Port Huron đã đăng tải một bài đăng cảm ơn chính quyền Canada.

"Các bạn đã cho chúng tôi thấy lòng tốt thật sự và điều đó có nghĩa là các bạn là những người hàng xóm tuyệt vời", trích tuyên bố trên trang Facbook  của sự kiện.

Xem bình luận
Nhậu xuyên quốc gia, hay thật!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Các lực lượng ở Yemen đã phóng một tên lửa đạn đạo vào khu vực...