Thứ Tư, ngày 22/01/2020 20:27 PM (GMT+7)

Giọng nói bí ẩn từ máy bay quân sự Chile chở 38 người rơi

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Thứ Bảy, ngày 14/12/2019 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quân đội Chile hiện vẫn đang tìm kiếm chiếc máy bay vận tải Hercules C-130 cất cánh từ phía nam Chile và mất liên lạc khi bay được nửa đường trong hành trình đến căn cứ ở Nam Cực.

   

 giong noi bi an tu may bay quan su chile cho 38 nguoi roi hinh anh 1

Máy bay Chile mất tích trên đường tới Nam Cực.

Theo Daily Star, chính quyền Chile nhận được một tin nhắn ghi lại bằng lời nói, do một trong các thành viên phi hành đoàn trên chiếc C-130 gửi sau khi máy bay cất cánh.

Giọng nói trong thông điệp đề cập đến việc máy bay ‘gặp sự cố điện” và “cần theo dõi kỹ hành trình cho đến khi hạ cánh xuống Nam Cực”, nhưng chưa xác định là giọng nói của ai.

Không quân Chile xác nhận âm thanh trên là có thật, nhưng không tiết lộ nơi nào nhận được thông điệp.

Tư lệnh quân đội Chile, Arturo Merino, nói nhiều khả năng không có người sống sót, sau khi các mảnh vỡ máy bay được tìm thấy ở cách 29km so với địa điểm mất tín hiệu liên lạc.

 giong noi bi an tu may bay quan su chile cho 38 nguoi roi hinh anh 2

Mảnh vỡ được cho là của chiếc máy bay Chile mất tích.

Tàu thám hiểm Nam Cực của Chile tìm thấy các mảnh vỡ bao gồm thùng xăng rơi ra từ phần cánh máy bay. Mảnh thi thể người cũng được tìm thấy.

Jose Fernandez, Cố vấn của vùng Magallanes, nói với truyền thông địa phương: "Vào buổi chiều, Không quân đã thông báo cho chúng tôi một số tin tức gây sốc. Đó là tìm thấy thi thể và các mảnh vỡ máy bay”.

Khoảng 15 máy bay và 5 tàu thuyền từ Chile, Argentina, Uruguay, Brazil và Mỹ hiện vẫn đang tìm kiếm xác máy bay.

Truyền thông địa phương đưa ra nhiều suy đoán về nguyên nhân vụ tai nạn máy bay, bao gồm sự cố mất điện, lỗi ở cánh và bình oxy nổ tung.

Trong số 38 người trên máy bay, 17 là thành viên phi hành đoàn và 21 là hành khách. Một trong số đó là sinh viên của Đại học Magallane, đến Nam Cực để nghiên cứu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi sinh viên bị bắt gặp quan hệ tình dục trong phòng nghiên...
Moscow đã gửi lời cảnh báo về những hành động “liều lĩnh” của Iran...
Cô giáo Rumah Byrapaka, 24 tuổi bị cáo buộc tán tỉnh nam sinh 13...