Thứ Năm, ngày 24/05/2018 05:59 AM (GMT+7)

Hai ngư dân Việt Nam bị tố sát hại thuyền trưởng HQ

authorTrà My - The Korea Herald Thứ Hai, ngày 20/06/2016 15:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Làm việc trên một con tàu Hàn Quốc, hai ngư dân Việt Nam bị cáo buộc giết hại thuyền trưởng và kĩ sư của con tàu này.

   

 hai ngu dan viet nam bi to sat hai thuyen truong hq hinh anh 1

Con tàu Kwang Hyun 803 sẽ đến đảo quần đảo Seychelles trong 4 ngày nữa (Ảnh: Yonhap)

Theo cảnh sát biển Hàn Quốc, ngày 20.6, hai ngư dân Việt Nam say rượu trên tàu cá hoạt động ở vùng biển Ấn Độ Dương đã giết một đội trưởng và một kỹ sư trưởng Hàn Quốc.

Danh tính của hai nghi phạm người Việt không được tiết lộ. Họ bị cáo buộc tấn công thuyền trưởng Yang 43 tuổi và kỹ sư 42 tuổi tên Kang của tàu Kwang Hyun 803. Sự việc xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng ở vùng biển gần quần đảo Seychelles, quần đảo giữa bờ đông châu Phi và miền nam Ấn Độ.

Hai ngư dân Việt Nam đều 32 tuổi, được biết là đã bị áp đảo bởi các ngư dân khác trên chiếc tàu 138 tấn và đã bị giam giữ, theo Cảnh sát biển Hàn Quốc

Tổng cộng 18 ngư dân, trong đó có 3 người Hàn Quốc, 7 người Việt và 8 người Indonesia có mặt trên thuyền, theo các nhà chức trách.

Hiện một thủy thủ người Hàn Quốc họ Lee 50 tuổi đang tạm thời lái tàu và phải 4 ngày nữa con tàu mới đến được khu vực quần đảo Seychelles.

Thủy thủ trên tàu nói với hãng thông tấn Yonhap qua điện thoại vệ tinh rằng hai nghi phạm người Việt Nam là những người lao động tốt. Họ không hề phàn nàn hay thể hiện sự không hài lòng khi làm việc trên tàu. Thủy thủ cho biết ông đã bị thương nhẹ khi tước vũ khí của hai ngư dân Việt Nam. Ông nghi ngờ sự việc xảy ra sau khi họ uống rượu cùng với các thủy thủ khác. Thuyền trưởng thường cho phép thủy thủy uống rượu mỗi khi họ làm việc tốt và khi con tàu đến một ngư trường mới.

Cảnh sát biển Hàn Quốc cho biết họ đang sẽ có kế hoạch cử quan chức đến đảo Seychelles đợi tàu để điều tra thêm.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết sẽ hợp tác cùng Cảnh sát biển và chính quyền địa phương trong việc điều tra và thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết khi tàu đến quần đảo Seychelles.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...
Lầu Năm góc nhấn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên đặt ra mối đe dọa...
Phụ nữ ngực trần nhập vào đoàn người biểu tình quy mô lớn phản đối...