Thứ Năm, ngày 09/04/2020 13:28 PM (GMT+7)

Hàn Quốc chỉ ra thời điểm quan trọng nhất để kiểm soát dịch bệnh tại nước này

authorVương Nam – Yonhap Thứ Hai, ngày 24/02/2020 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 23.2, trong phát biểu mới nhất về tình hình dịch bệnh, Bộ Y tế Hàn Quốc đã chỉ ra thời điểm quan trọng nhất, mang tính quyết định để kiểm soát sự lây nhiễm của virus Corona (Covid-19) tại nước này.

   

 han quoc chi ra thoi diem quan trong nhat de kiem soat dich benh tai nuoc nay hinh anh 1

Bộ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc – ông Park Neung-hoo (ảnh: Yonhap)

Hàn Quốc đã nâng cảnh báo lên mức “đỏ”, mức cao nhất của thang phản ứng để đối phó với virus Corona, trong bối cảnh hàng trăm trường hợp nhiễm mới virus tăng lên chỉ trong một ngày.

“Covid-19 đang lây lan nhanh chóng, nhưng nó vẫn đang bị giới hạn trong một khu vực và ở một nhóm người cụ thể. Chúng tôi đang tập trung tất cả những nỗ lực để kiểm soát virus Corona tại địa bàn thành phố Daegu và tỉnh Gyeongsang”, ông Park Neung-hoo, Bộ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết.

Ông Park cũng chỉ ra khoảng thời gian then chốt, quyết định tới thành bại của cuộc chiến chống virus tại Hàn Quốc là từ 7 đến 10 ngày sắp tới và nước này sẽ thực hiện mọi biện pháp có thể để ngăn chặn virus Corona tiếp tục lây lan.

Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc cho biết, nước này hiện có 609 giường bệnh tại Daegu để điều trị cho những bệnh nhân nhiễm virus, hơn 1.000 giường bệnh nữa cũng sắp được chuyển tới thành phố này.

 han quoc chi ra thoi diem quan trong nhat de kiem soat dich benh tai nuoc nay hinh anh 2

Phun thuốc khử trùng trên đường phố tại thành phố Daegu (ảnh: Yonhap)

Hàn Quốc cho biết, nước này đang có kế hoạch bổ sung thêm 10.000 giường bệnh tại các bệnh viện trên khắp cả nước, sẵn sàng đối phó với virus Corona. 43 bệnh viện tại Hàn Quốc đã được chỉ định để điều trị cho những bệnh nhân nhiễm virus Corona.

Chính phủ Hàn Quốc khuyến cáo người dân tại thành phố Daegu không nên ra đường vào hai tuần tới và những người có biểu hiện nhiễm virus nên liên lạc ngay với những trung tâm y tế được chỉ định.

“Hàn Quốc có các hệ thống y tế, y bác sĩ, công nghệ tiên tiến và có khả năng đối phó với Covid-19”, ông Park tuyên bố.

Tính đến cuối ngày 23.2, Hàn Quốc đã ghi nhận 602 ca nhiễm virus Corona với 6 trường hợp tử vong, phần lớn đều có liên quan đến nhà thờ Tân Thiên Địa, theo tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPhápAnh

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 13:19 09/04/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Việt Nam Thế giới Mỹ Ý Đức Anh
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xác ướp được bảo tồn tốt nhất thế giới hiện nay, một cô gái 15 tuổi...
Những người khỏa thân cũng phải đeo khẩu trang để chống dịch...
Cái chết của nữ y tá 30 tuổi đến bất ngờ vào buổi sáng trước khi cô...