Thứ Năm, ngày 19/07/2018 15:07 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 22/07/2014 09:30 AM (GMT+7)

Hàn Quốc trấn an Trung Quốc vụ triển khai hệ thống tên lửa

Theo Đài KBS, trước những phản ứng của Trung Quốc về việc Hàn Quốc đang xem xét triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD), Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 21.7 khẳng định điều này sẽ không ảnh hưởng đến Trung Quốc vì phạm vi của tổ hợp này chỉ ở trong vòng bán đảo Triều Tiên.

   

Tại cuộc họp báo thường kỳ, trả lời câu hỏi về việc dường như Bắc Kinh cảnh giác đối với hệ thống radar dò tên lửa X-band đi kèm theo THAAD, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok cho biết hệ thống rađa này có phạm vi quét khoảng 1.000 km và được lắp đặt để dò các tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, nên không liên quan gì đến Trung Quốc.

 han quoc tran an trung quoc vu trien khai he thong ten lua hinh anh 1

Bắn thử nghiệm hệ thống THAAD. (Nguồn: defenseindustrydaily.com) 

Ông Kim cũng cho biết thêm phía Trung Quốc trên thực tế đã không có đề cập chính thức nào trước thông tin THAAD có thể được triển khai tại khu căn cứ quân đội Mỹ tại Hàn Quốc.

Trước đó, Trung Quốc ngày 28.5 đã phản đối việc triển khai một hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ tại Hàn Quốc, đồng thời gọi đây là hành động "không có lợi" cho sự cân bằng chiến lược và ổn định trong khu vực.

Phát biểu tại cuộc họp báo hàng ngày khi được đề nghị bình luận về thông tin cho rằng Washington đã mời Seoul tham gia hệ thống phòng thủ của Mỹ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Tần Cương nói: "Quan điểm của Trung Quốc về hệ thống phòng thủ tên lửa này là kiên định và rõ ràng. Chúng tôi hy vọng phía Mỹ sẽ tính tới những quan ngại có lý của các quốc gia trong khu vực".
Theo (Theo Vietnam+)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo BBC, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tức giận đến mức "không thốt...
Trước ngày hôm qua (17.7), Thủ tướng Israel và một quan chức nữa có...
Nguồn tin địa phương cho rằng một máy bay chiến đấu của liên quân...