Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 19:35 PM (GMT+7)

Hàng loạt quan tài "dạo" phố sau trận mưa lớn gây ngập lụt

authorBảo Ngọc Thứ Ba, ngày 16/08/2016 09:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hình ảnh rùng rợn về những chiếc quan tài trôi xuống đường phố ngập lụt ở Louisiana, Mỹ đã khiến nhiều người xem rợn người.

   

Trận mưa lớn cuối tuần qua đã gây nên tình trạng ngập lụt lớn ở bang Louisiana khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 20.000 người khác cần cứu trợ.

 hang loat quan tai "dao" pho sau tran mua lon gay ngap lut hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Obama đã tuyên bố tình trạng thảm hoạ ở bang Louisiana. Trong một tuyên bố, Nhà Trắng khẳng định việc ban bố tình trạng thảm họa sẽ cho phép nhà chức trách triển khai các quỹ khẩn cấp liên bang để hỗ trợ lực lượng cứu hộ đang nỗ lực chạy đua với thời gian. 

Tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng cứu hộ đã giải cứu hơn 20.000 người dân ở Louisiana bị mắc kẹt do mưa lũ. Hiện khoảng 5.000 người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn. Nhà chức trách đã điều động nhiều máy bay trực thăng để phân phát thức ăn và nước uống cho những người bị cô lập trong nước lũ. Khoảng 1.700 lính vệ binh quốc gia được triển khai thực hiện công tác cứu hộ.

 hang loat quan tai "dao" pho sau tran mua lon gay ngap lut hinh anh 2

Trước đó, Thống đốc bang Louisiana John Bel Edwards cũng đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp, đánh giá đây là một trận lũ "lớn chưa từng thấy". Đã có hơn 10.000 người được bố trí cư trú tại những căn nhà tạm khẩn cấp để tránh lũ.

Bà Anna Johnson là cư dân địa phương miêu tả, trận lũ này tồi tệ hơn so với cơn bão Katrina- thảm họa năm 2005 tàn phá trong tiểu bang, đặc biệt là ở New Orleans.

 hang loat quan tai "dao" pho sau tran mua lon gay ngap lut hinh anh 3

Theo Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia của Mỹ (NWS), trận mưa lớn xảy ra vào ngày 12.8, với lượng mưa đo được lên tới 15-25 cm, là nguyên nhân gây ra tình trạng lũ lụt trên. Dự báo, mưa lớn sẽ vẫn còn tiếp tục lan rộng về phía Bắc nước Mỹ dẫn tới nguy cơ xảy ra lũ quét trên một khu vực rộng lớn trải dài từ bang Texas  tới khu vực thung lũng ở bang Ohio.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong tổng số 105 hành khách và 5 người trong phi hành đoàn trên...
Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...