Thứ Hai, ngày 15/10/2018 22:46 PM (GMT+7)

Hé lộ lá chắn Nga ‘chấp’ tất cả tên lửa đạn đạo Mỹ

authorTheo Tiền Phong Chủ Nhật, ngày 21/01/2018 20:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Quốc phòng Nga đã công bố video về các vụ thử hệ thống phòng thủ tên lửa mới nhất A-235 Nudol. Chuyên gia quân sự Alexey Leonkov cho biết về những ưu thế cơ bản của hệ thống này và khả năng công phá của nó.

   

 he lo la chan nga ‘chap’ tat ca ten lua dan dao my hinh anh 1

Hệ thống phòng thủ tên lửa này chỉ mới diễn ra các cuộc thử nghiệm và các tính năng kỹ chiến thuật của nó vẫn chưa được tiết lộ, nhưng chuyên gia Alexey Leonkov tin rằng, về tầm xa và độ cao thì Nudol thực sự vượt trội so với các hệ thống tiền nhiệm A-135 Amur hiện đang được trang bị cho Quân đội Nga.

Điểm khác biệt cơ bản của Nudol so với các hệ thống Amur là ở chỗ – đây là một hệ thống cơ động với phạm vi triển khai rộng hơn rất nhiều, đồng nghĩa với việc có các khả năng lớn hơn. Nếu Amur chỉ bảo vệ được khu vực trung tâm khỏi các cuộc tấn công đường không – vũ trụ, thì hệ thống Nudol có thể hoạt động ở cả những nơi chưa được hoặc không thể xây dựng các bệ phóng.

Về bản chất, hệ thống Nudol có thể triển khai trên bất cứ hướng nào, nơi là nguồn gốc phát sinh các nguy cơ, điều này làm cho đối phương mất cơ hội để sử dụng các phương tiện tiêu diệt hàng loạt, chuyên gia Leonkov khẳng định. Được biết, hệ thống phòng thủ tên lửa mới sẽ được phóng theo 2 phương án – hoạt động ở phạm vi gần và xa.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng Riafan.ru, chuyên gia Leonkov nhấn mạnh, A-235 có thể tiêu diệt mọi loại tên lửa đạn đạo liên lục địa của Mỹ. Hơn nữa, không chỉ các hệ thống hiện có mà cả các hệ thống sẽ thiết kế trong tương lai cũng sẽ có khả năng này. Tức là Nudol sẽ trở thành một “máy bay tiêm kích” của các tên lửa đạn đạo liên lục địa Mỹ.

Theo chuyên gia Leonkov, khả năng công phá của hệ thống này được trợ giúp bởi vụ nổ hạt nhân trực tiếp, điều này có thể cắt đứt tất cả các thiết bị điện tử và tiêu diệt nhiều đầu đạn hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã tìm thấy đuôi máy bay MH370 với logo của hãng Hàng không...
Rừng Campuchia bị nghi là nơi an nghỉ của MH370 nằm gần khu vực...
Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko trong Twitter của mình đã gọi...