Thứ Ba, ngày 22/05/2018 17:16 PM (GMT+7)

Hé lộ loại súng trường siêu hiện đại của đặc nhiệm Nga

authorMinh Anh Thứ Bảy, ngày 21/05/2016 09:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng sản xuất vũ khí Kalashnikov của Nga vừa ra mắt một loại súng trường tấn công mới cho các lực lượng đặc nhiệm của Nga với những tính năng vượt trội hơn tất cả sản phẩm cùng loại.

   

Loại súng mới có tên gọi AK-400, được cho là ưu việt hơn nhiều so với mẫu súng trường AK-74 và thậm chí là súng trường AK-12 mới được biên chế vào quân đội Nga về cả độ chính xác và khả năng hỏa lực.

“Súng trường tấn công AK-400 đã được giới thiệu trong một hội nghị được tổ chức bởi Cơ quan An ninh tổng thống. Nó đã được một vài khách hàng chú ý và chúng tôi đang suy nghĩ về điều này”, một quan chức từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

 he lo loai sung truong sieu hien dai cua dac nhiem nga hinh anh 1

AK-400 ra đời nhằm đáp ứng các nhu cầu riêng của lực lượng đặc nhiệm

Vị quan chức này giải thích rằng, súng trường AK-12 mặc dù là một loại vũ khí mới biên chế vào quân đội nhưng lại không đáp ứng được tất cả nhu cầu cho lực lượng đặc nhiệm: “AK-12 là một vũ khí thích hợp cho lực lượng bộ binh, lính dù hay lính trinh sát, tuy nhiên, lực lượng đặc nhiệm  lại cần một khẩu súng nhỏ gọn hơn nhưng vẫn đủ độ chính xác và khả năng hỏa lực. Nó phải thích hợp để sử dụng khi đột kích vào các tòa nhà, máy bay, tàu hỏa, xe buýt hay thậm chí là làm nhiệm vụ trong rừng’’.

Chưa có nhiều thông tin về mẫu AK-400 nói trên nhưng khẩu súng  này sẽ có chiều dài khoảng 940mm và nặng chưa tới 3kg. Loại súng mới của Kalasahnikov sẽ có cơ chế đảm bảo an toàn khi nhả đạn và trang bị thanh trượt Picatinny Rail, giúp nó có khả năng lắp vừa nhiều loại kính ngắm, đèn chiếu hay đèn laze.

Súng cũng có khả năng tháo rời một vài bộ phận để dễ dàng sử dụng bên trong xe ô-tô hoặc giấu trong người. Đây là loại súng sẽ được sử dụng bởi Lực lượng An ninh tổng thống, lực lượng Alpha, Vympel hoặc nhiều đơn vị đặc nhiệm khác trực thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...