Thứ Tư, ngày 23/05/2018 22:43 PM (GMT+7)

Hillary Clinton bí mật nhận tiền từ Nga?

authorDuy Anh Thứ Tư, ngày 03/08/2016 15:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tỷ phú Donald Trump lại tiếp tục gây sốc khi cáo buộc đối thủ của mình, bà Hillary Clinton rằng bà đã nhận tiền từ Nga khi giữ cương vị Ngoại trưởng, tham gia chính sách "tái khởi động” quan hệ với Moscow.

   

Tỷ phú Donald Trump viết trên Twitter rằng: "Báo cáo đặt ra câu hỏi về "tiền Clinton" từ Nga trong thời gian "tái khởi động” quan hệ với Moscow.

Trước đó, Viện Trách nhiệm Chính phủ công bố bản báo cáo trong đó tố bà Clinton có liên hệ với Nga.

 hillary clinton bi mat nhan tien tu nga? hinh anh 1

Bà Hillary và đối thủ Donald Trump.

Báo cáo cũng khẳng định rằng người đứng đầu Ban tham mưu bầu cử của ứng viên Clinton là John Podesta từng có chân trong hội đồng quản trị của công ty đã nhận 35 triệu USD từ quỹ Nhà nước Nga. Ngoài ra, Podesta bị cáo buộc về chuyện ông này đứng đầu một trung tâm chuyên viên, đã đăng tải những bài báo tích cực về "tái khởi động" và đồng thời có thể đã nhận hàng triệu USD từ các "tài phiệt Nga" thông qua công ty bình phong hải ngoại off shore.

Trong tuyên bố dành cho NBC, ông Dmitry Peskov- Thư ký báo chí của Tổng thống Putin lấy làm tiếc rằng tấn công vào Nga đã trở thành mốt quen thuộc phổ biến trong chiến dịch tranh cử ở nước Mỹ. Ông Peskov nói rằng Nga cẩn thận tránh mọi hành động có thể bị hiểu là can thiệp vào tiến trình bầu cử ở các nước khác.

Tuy vậy, mới đây, kênh truyền hình CNN kết hợp với cơ quan nghiên cứu ORC tiến hành khảo sát cho thấy, 48% người Mỹ được hỏi tin rằng chính quyền Nga đang cố gắng gây ảnh hưởng đến kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...