Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 20:45 PM (GMT+7)

Hoàng tử Saudi mua vé máy bay cho 80 con chim ưng

authorĐăng Nguyễn - Mirror Thứ Tư, ngày 01/02/2017 00:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỗi con chim ưng đều được hoàng tử Saudi mua vé trên chuyến bay thương mại ở khoang hạng nhất.

   

 hoang tu saudi mua ve may bay cho 80 con chim ung hinh anh 1

80 con chim ưng trên khoang máy bay thương mại ở Saudi Arabia.

Theo Mirror, một hoàng tử Saudi sẵn sàng chi tiền để 80 con chim ưng bay ở khoang hạng nhất của chiếc máy bay chở khách.

Hãng hàng không chấp nhận chở 80 con chim ưng được xác định là Qatar Airways. Jordan Oates, quản lý bay ở PrivateFly với dịch vụ chở thú cưng trong cabin cho rằng, chiếc máy bay chở chim ưng có vẻ giống máy bay thương mại Boeing 767.

Oates nói các máy bay tư nhân chở thú cảnh được giữ sạch sẽ. Nếu phát hiện lông chim hoặc lông thú ở bất kỳ nơi nào trên máy bay, một lượt dọn vệ sinh khác sẽ diễn ra.

Quy định ở Saudi Arabia cho phép người nuôi mang theo tối đa 6 con chim ưng lên máy bay. Thậm chí, mỗi con chim ưng còn có hộ chiếu riêng.

Chi phí cấp hộ chiếu cho chúng vào khoảng 130 USD. Chính quyền các Tiểuvương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã cấp 28.000 hộ chiếu loại này chỉ trong giai đoạn 2012-2013.

 hoang tu saudi mua ve may bay cho 80 con chim ung hinh anh 2

Hộ chiếu của chim ưng do UAE cấp.

Tại một số máy bay của các hãng hàng không Trung Đông, khoang hạng nhất còn có nơi đặc biệt để chim ưng đậu trong suốt chuyến bay.

Một người sử dụng mạng xã hội Reddit bình luận, anh thường xuyên thấy những con chim ưng trên chuyến bay ở Trung Đông. "Theo tôi những con chim ưng này đang trên đường tới điểm tụ tập đi săn, bởi thành viên của gia đình hoàng gia thường được chở trên lưng ghế thay vì bàn phẳng”.

Tuy nhiên, một số người khác lại tỏ ra nghi ngờ rằng đây là chim ưng của hoàng gia. “Hoàng tử Saudi nghèo đến mức phải mang theo 80 con chim ưng trên chuyến bay thương mại?”, một người dùng mạng xã hội Reddit bình luận.

Người khác đặt câu hỏi: “Tại sao Hoàng tử Saudi sở hữu 80 con chim ưng nhưng lại không có máy bay riêng?”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tory Ojeda sống cùng những người "chồng" của mình ở Jacksonville,...
Vị Thủ tướng vĩ đại nhất nước Anh đã có lần tức tốc sang nước Đức,...
Truyền thông Thái Lan coi trận hòa 2-2 giữa U22 Việt Nam và U22...