Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 07:27 AM (GMT+7)

Hơn 50 người thiệt mạng do sét đánh ở Bangladesh

authorHuy Phong (Theo BBC) Chủ Nhật, ngày 15/05/2016 08:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hơn 50 người trên khắp Bangladesh đã thiệt mạng do bị sét đánh trong vòng hai ngày.

   

 hon 50 nguoi thiet mang do set danh o bangladesh hinh anh 1

Các chuyên gia cho biết nhiệt độ cao khiến sét xảy thường xuyên hơn.

Cảnh sát Bangladesh ngày 14.5 thông báo hơn 50 người đã thiệt mạng do bị sét đánh trên khắp nước này trong hai ngày trước đó. Phần lớn nạn nhân là những nông dân bị trúng sét khi họ đang làm việc trên cánh đồng.

Các nạn nhân khác bao gồm hai sinh viên tại thủ đô Dhaka bị sét đánh chết khi đang chơi bóng đá và một cậu bé tử vong do bị sét đánh trong khi đang hái xoài.

Sấm sét xảy ra thường xuyên ở Bangladesh, nhưng năm nay hiện tượng này diễn ra với tần suất nhiều và nguy hiểm hơn. Các chuyên gia lý giải điều này là do nhiệt độ tăng cao và tình trạng phá rừng bừa bãi.

Theo hãng tin BBC, khoảng 90 người thiệt mạng do bị sét đánh ở Bangladesh từ tháng 3 tới nay, cao hơn rất nhiều so với 51 người chết do bị sét đánh ở nước này trong cả năm 2015.

Người đứng đầu Cơ quan quản lý thảm họa Bangladesh, ông  Mohammad Riaz Ahmed thực sự lo ngại về số người chết do bị sét đánh gia tăng nhanh.  Ông cho biết hiện tượng mưa giông  kèm theo sấm sét được dự báo sẽ tiếp tục xảy vào cuối tháng này ở Bangladesh.

Các trận bão nhiệt đới mạnh thường đổ bộ vào Bangladesh trước và trong mùa mưa ở nước này, kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Moscow được cho là đã kêu gọi những người trẻ Nga đang sống, học...
Lầu Năm góc đã xác nhận, một tên khủng bố liên quan đến vụ tấn công...
Cuộc tấn công chớp nhoáng của Nga được cho là nhắm vào các quân nổi...