Thứ Ba, ngày 22/10/2019 16:14 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 09/09/2019 21:00 PM (GMT+7)

Infographic: Cường kích "ngon-bổ-rẻ" của Mỹ sẽ thắng lớn tại Đông Nam Á?

AT-6B Wolverine là phiên bản cường kích hạng nhẹ được Mỹ phát triển từ máy bay huấn luyện T-6 Texan II. Đây được coi là loại máy bay phù hợp cho các quốc gia đang phát triển và có ngân sách quốc phòng hạn chế như tại khu vực Đông Nam Á.

   

Bên cạnh phát triển các loại máy bay hạng trung và hạng nặng, Mỹ còn phát triển các máy bay hạng nhẹ cho mục đích huấn luyện cũng như tấn công mặt đất. Ngoài việc sử dụng các máy bay này trong nước, Mỹ còn thiết kế và sản xuất cho thị trường xuất khẩu.

Trong số các loại máy bay cường kích hạng nhẹ được Mỹ phát triển cho mục đích xuất khẩu phải kể đến AT-6B Wolverine. Đây là phiên bản cường kích hạng nhẹ được Mỹ phát triển từ máy bay huấn luyện T-6 Texan II. Đây được coi là loại máy bay phù hợp cho các quốc gia đang phát triển và có ngân sách quốc phòng hạn chế như tại khu vực Đông Nam Á.

Với đơn giá chỉ khoảng 10 triệu USD/chiếc, những chiếc cường kích AT-6B Wolverine được coi là món hàng "ngon-bổ-rẻ" cho các quốc gia có tiềm lực quốc phòng hạn chế như khu vực Đông Nam Á. Thông thường các quốc gia khi mua máy bay huấn luyện T-6 Texan II sẽ cân nhắc mua thêm cường kích AT-6B Wolverine để tiết kiệm chi phí. Do giống nhau cấu trúc tới 80% nên việc vận hành và bảo trì chúng sẽ tương đối dễ dàng.

 infographic: cuong kich "ngon-bo-re" cua my se thang lon tai dong nam a? hinh anh 1

Theo Việt Hùng (An ninh Thủ đô)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điều khiến dư luận bức xúc và phẫn nộ nhất trong vụ án của Lý Khải...
Nổi tiếng là vị hoàng đế trăng hoa, chơi bời bậc nhất lịch sử Trung...
Nadia Bokody đề xuất  lên giường với 100 người đàn ông trên ứng...