Thứ Ba, ngày 28/03/2017 11:32 AM (GMT+7)

IS âm mưu tấn công cơ sở không quân Mỹ

authorDuy Anh Thứ Hai, ngày 20/06/2016 09:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan tình báo quốc gia (NIS) Hàn Quốc ngày 19.6 cho biết, nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) đã chọn các cơ sở Không quân Mỹ tại Hàn Quốc và công dân nước này làm mục tiêu tấn công.

   

NIS nêu rõ IS đã kích động các cuộc tấn công khủng bố thông qua Telegram, một dịch vụ tin nhắn, và đã tiết lộ dữ liệu vị trí của 77 cơ sở Không quân của Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cũng như của những cá nhân ở 21 quốc gia.

 is am muu tan cong co so khong quan my hinh anh 1

Theo Yonhap, NIS giải thích rằng IS có được dữ liệu vị trí trên từ chính nhóm tin tặc của riêng chúng, có tên "United Cyber Caliphate". NIS nhấn mạnh: "Trong khi truyền bá dữ liệu vị trí về các cơ sở và thông tin của các cá nhân, IS đã kích động để  trả thù vì lợi ích của các tín đồ Hồi giáo".

Thông qua chương trình nhắn tin, IS đã tiết lộ vị trí của các đơn vị Không quân Mỹ ở Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi và Gunsan, tỉnh Bắc Jeolla, cùng vị trí của một nhân viên thuộc một tổ chức cứu trợ xã hội Hàn Quốc. NIS cho biết họ đã thông báo cho Các lực lượng Mỹ ở Hàn Quốc, quân đội Hàn Quốc và các cơ quan cảnh sát để phòng chống các cuộc tấn công khủng bố tiềm tàng nhằm vào các mục tiêu này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga đã chế tạo một siêu tên lửa mới có tốc độ gấp 6 lần âm thanh,...
Sputnik hôm qua mới cho biết, đập nước lớn nhất của Syria nằm trên...
Cảnh sát tỉnh Chiba cho rằng rất có thể bé gái 9 tuổi người Việt Lê...