Thứ Ba, ngày 16/10/2018 13:47 PM (GMT+7)

IS bị đánh bật khỏi "cô dâu sa mạc"

authorBảo Ngọc Thứ Năm, ngày 02/03/2017 09:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quân đội Syria và lực lượng đồng minh đã giải phóng thành trì lịch sử Palmyra- nơi được mệnh danh là 'cô dâu sa mạc' khỏi các phiến quân nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS), theo Sputnik.

   

 is bi danh bat khoi "co dau sa mac" hinh anh 1

IS đã tháo chạy khỏi Palmyra.

"Quân đội đã giành lại quyền kiểm soát thành trì Palmyra và dãy núi ở phía Tây Nam. Và bây giờ chúng tôi sẵn sàng tấn công thành phố",  nguồn tin cho biết.

Theo các nguồn tin, những kẻ khủng bố đã rút khỏi cao nguyên, nơi có  thành trì, sau khi quân đội chiếm đóng cao nguyên trên thành phố.

Lực lượng chính phủ với sự hỗ trợ của dân quân đã thiết lập hoàn toàn kiểm soát đối với Palmyra, một trong số các chỉ huy nói với Sputnik.

Trong ngày 1.3, người phát ngôn cho các nhóm dân quân đồng minh của Mỹ ở Syria cũng cho biết, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm phiến quân Syria đồng minh đã tấn công những ngôi làng nằm dưới quyền kiểm soát của lực lượng dân quân này gần thành phố Manbij, miền Bắc Syria. 

 Nhóm dân quân người Kurd YPG, bị Ankara coi là nhánh của tổ chức Đảng Công nhân người Kurd (PKK - tổ chức bị Ankara xem là khủng bố).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rừng Campuchia bị nghi là nơi an nghỉ của MH370 nằm gần khu vực...
Các chuyên gia phân tích vừa công bố bằng chứng, kết luận thông tin...
Trong một bài phỏng vấn hiếm hoi, Tướng hàng đầu của Mỹ Curtis...