Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 18:19 PM (GMT+7)

IS tuyên bố giết hại 11 binh sĩ Nigeria

authorMinh Nhật Chủ Nhật, ngày 12/05/2019 11:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã giết chết 11 binh sĩ Nigeria trong một cuộc tấn công vào thị trấn Gajiganna ở phía đông bắc nước này, nhóm này tuyên bố hôm thứ Bảy (11.5) thông qua hãng tin AMAQ.

   

 is tuyen bo giet hai 11 binh si nigeria hinh anh 1

Các chiến binh khủng bố IS

Tổ chức thánh chiến cho biết cuộc tấn công nhắm vào các binh sĩ Nigeria đã diễn ra tại thị trấn ở phía đông bắc bang Borno hôm 10.5. Các chiến binh IS đã công bố những bức ảnh về doanh trại bị đốt cháy và  thi thể các nạn nhân mà chúng giết hại và tuyên bố là các binh sĩ.

Ba nguồn tin, bao gồm một nguồn bệnh viện đã xác nhận vụ tấn công. Họ nói rằng các chiến binh IS đã xông vào thị trấn vào khoảng 18h30 theo giờ địa phương và nổ súng vào các cư dân và binh sĩ.

Sau đó các chiến binh IS đã chạy trốn sau khi quân đội Nigeria kêu gọi yểm trợ trên không và tiếp viện từ một tiểu đoàn ở một thị trấn lân cận.

Trước đó, tổ chức Nhà nước Hồi giáo Tây Phi (ISWAP) tự xưng đã thực hiện một loạt các vụ tấn công ở Nigeria trong những tháng gần đây.

Nhóm đã tách ra vào năm 2016 từ tổ chức khủng bố khét tiếng Boko Haram có trụ sở ở Nigeria và đã tiến hành một cuộc nổi dậy kéo dài một thập kỷ ở phía đông bắc Nigeria đã giết chết 30.000 người và khiến 2 triệu người phải bỏ nhà cửa chạy trốn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một lý thuyết gây sốc là máy bay MH370 đã trở thành nạn nhân của...
Một thành phố bị mất mà các chuyên gia đã dành nhiều năm tìm kiếm...
Dù đã có 1 đời chồng và 2 đứa con nhưng với nhan sắc hơn người, lại...