Thứ Tư, ngày 23/05/2018 10:56 AM (GMT+7)

Khách TQ nổi đóa vì bánh bao giá 120.000đ ở Disneyland

authorQuang Minh - SH Thứ Ba, ngày 14/06/2016 17:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là khu vui chơi được kì vọng Disneyland Thượng Hải sẽ chính thức mở cửa, tuy nhiên lời phàn nàn về giá cả đồ ăn đã xuất hiện không ngớt.

   

 khach tq noi doa vi banh bao gia 120.000d o disneyland hinh anh 1

2 chiếc bánh Mickey có giá 240 nghìn đồng.

Theo đó, một chiếc bánh bao có hình chú chuột Mickey “đội giá” lên tới 35 tệ (khoảng 120 nghìn đồng) trong khi một chai nước khoáng có giá 35 nghìn đồng.

Khách du lịch Trung Quốc cho rằng giá cả này còn cao hơn cả khu Disneyland ở Tokyo. Nhiều cư dân mạng nói rằng họ sẽ kiếm đồ ăn bên ngoài chứ không mua bán gì bên trong Disneyland Thượng Hải.

Tuy nhiên, không phải cư dân mạng nào cũng đồng tình với những lời chỉ trích. Một người bình luận: “Có gì mà phàn nàn cơ chứ, Disneyland Hongkong còn đắt hơn nhiều. Tôi ăn một suất mà hết gần 900 nghìn đồng”.

 khach tq noi doa vi banh bao gia 120.000d o disneyland hinh anh 2

Disneyland Thượng Hải ra mắt chính thức vào ngày 16.6.

Dù vậy, phần lớn cư dân mạng Trung Quốc không hài lòng với mức giá hiện hành và cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng tới trải nghiệm ở Disneyland. Một người dùng Weibo có cách giải quyết khác đơn giản hơn cho những người phàn nàn về giá cả: “Nếu bạn nghĩ là đắt quá thì nên ở nhà, vậy là xong”.

Ngày 16.6 này, Disneyland Thượng Hải sẽ chính thức ra mắt người dân sau 5 năm xây dựng với kinh phí 4,5 tỉ USD. Điểm nhấn là lâu đài cao nhất thế giới trong các quần thể vui chơi Disneyland toàn cầu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...