Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 06:53 AM (GMT+7)

Khinh hạm Nga Đô đốc Gorshkov tới Biển Trắng thử siêu vũ khí mới

authorMinh Nhật Thứ Ba, ngày 26/11/2019 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khinh hạm Nga Đô đốc Gorshkov đã đến Biển Trắng để thử các vũ khí tên lửa mới, Hạm đội phương Bắc của Nga tuyên bố trong một thông cáo báo chí.

   

 khinh ham nga do doc gorshkov toi bien trang thu sieu vu khi moi hinh anh 1

Khinh hạm Nga Đô đốc Gorshkov

Theo tuyên bố, tàu khu trục đã đến căn cứ hải quân Biển Trắng, nơi nó sẽ được trang bị để thử tên lửa mới. Tàu sẽ bắn trực tiếp vào một trong các mục tiêu thử nghiệm trên biển của Hạm đội phương Bắc.

 Báo cáo không chỉ rõ loại tên lửa mà tàu khu trục sẽ thử nghiệm, nhưng rất có khả năng nó sẽ là tên lửa chống hạm siêu thanh Zircon. 

Trích dẫn nguồn tin riêng của mình, hãng tin TASS trước đó cho biết, Zircon sẽ được đưa vào thử nghiệm trước cuối năm nay. Bộ Quốc phòng Nga cũng tuyên bố trước đó rằng tên lửa siêu thanh mới sẽ được thử nghiệm trên tàu Đô đốc Gorshkov, nhưng không nêu rõ khi nào.

Khinh hạm Đô đốc Gorshkov đa năng thuộc dự án 22350 được thiết kế để chiến đấu ở các vùng biển gần và xa cũng như hỗ trợ các nhiệm vụ ngoài đại dương. 

Con tàu có lượng giãn nước khoảng 4.500 tấn, chiều dài khoảng 130 m. Tàu có tầm hoạt động hơn 4.000 hải lý và có khả năng đi biển không giới hạn. Được chế tạo tại nhà máy đóng tàu Severnaya Verf, tàu có thể được trang bị 16 tên lửa Kalibr, Oniks hoặc Zircon, cũng như hệ thống chống ngầm Paket-NK và máy bay trực thăng chống ngầm Ka-27.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tory Ojeda sống cùng những người "chồng" của mình ở Jacksonville,...
Vị Thủ tướng vĩ đại nhất nước Anh đã có lần tức tốc sang nước Đức,...
Eli Boroditsky đang lái xe đến ca đêm trên một con đường nông thôn...