Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 08:29 AM (GMT+7)

Khủng bố có thể giết 30 triệu người bằng thứ mạnh hơn vũ khí hạt nhân

authorPhương Đăng (theo Express) Thứ Sáu, ngày 21/04/2017 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tỷ phú Mỹ Bill Gates bất ngờ cảnh báo về một cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học với sức hủy diệt còn mạnh hơn cả vũ khí hạt nhân, có thể giết chết 30 triệu người trong chưa đầy một năm.

   

 khung bo co the giet 30 trieu nguoi bang thu manh hon vu khi hat nhan hinh anh 1

Tấn công khủng bố sinh học còn khủng khiếp hơn cả tấn công hạt nhân

Nhà sáng lập Microsoft cảnh báo, những kẻ khủng bố có thể tái hiện lại các đại dịch kinh hoàng từng cướp đi mạng sống của hàng chục triệu người như đại dịch đậu mùa để tàn sát người phương Tây. 

Phát biểu tại Viện Dịch vụ Hoàng gia London, vị tỷ phú giàu nhất thế giới tuyên bố: "Chủ nghĩa khủng bố sinh học là một nguy cơ còn lớn hơn cả đại dịch. Những tiến bộ trong sinh học đã khiến một kẻ khủng bố có thể dễ dàng tạo ra dịch bệnh đầu mùa, một bệnh gây tử vong cao. Những đại dịch có thể khiến hơn 10 triệu người chết, hậu quả thậm chí còn bi thảm hơn một sự cố liên quan đến vũ khí hạt nhân. Vì thế, nguy cơ lớn nhất là những đại dịch do các dịch bệnh tự nhiên hoặc do bàn tày cố ý gây ra khủng bố sinh học".

 khung bo co the giet 30 trieu nguoi bang thu manh hon vu khi hat nhan hinh anh 2

Tỷ phú Bill Gates

Bill Gates nói thêm rằng, mầm bệnh "lây lan nhanh chóng qua không khí" có thể giết chết khoảng 30 triệu người trên khắp thế giới trong chưa đầy một năm và cảnh báo "thế giới cần phải suy nghĩ về điều này".

Đây không phải là lần đầu tiên ông Gates cảnh báo về chủ nghĩa khủng bố sinh học có thể cướp đi mạng sông scuar nhiều người hơn cả các vụ tấn công bằng vũ khí hạt nhân.

Đầu năm nay ông nhấn mạnh: "Nếu là vũ khí hạt nhân, bạn nghĩ rằng, chết chóc sẽ dừng lại sau khi khoảng 100 triệu người đã chết. Nhưng bệnh đậu mùa thì sẽ không như thế. Cái chết sẽ không dừng lại vì người dân không được thực sự chuẩn bị cho nguy cơ này. Nếu nó (đại dịch) bùng nổ và lây lan, số lượng người chết sẽ lớn hơn".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu nghi vấn được xác nhận là sự thật, nữ quản ngục này có thể sẽ...
Gần 200 chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria được cho...
Một người đàn ông Mỹ nói rằng, khi ông đang đi vào thăm dò những...