Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 16:04 PM (GMT+7)

Khủng bố Syria thoi thóp vì bị quân đội Assad cắt đứt "nguồn sống"

authorTrần Việt Chủ Nhật, ngày 07/10/2018 20:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các lực lượng trung thành với chính quyền Assad đang tăng cường tấn công khủng bố ở các cao điểm chiến lược thuộc Tulul al-Safa ở phía nam sa mạc al-Suwayda của Syria. Để vô hiệu hóa khủng bố, quân đội Syria đã cắt đứt nguồn nước của chúng.

   

 khung bo syria thoi thop vi bi quan doi assad cat dut "nguon song" hinh anh 1

Các hoạt động quân sự của quân đội Syria được dự kiến sẽ kết thúc vào cuối mùa thu này. Để nhanh chóng đánh bật khủng bố khỏi khu vực, quân đội Syria gần đây đã cắt đứt nguồn cung cấp nước ngọt của các phần tử khủng bố ở vùng lân cận sa mạc Al-Suwayda.

Sau khi mất quyền tiếp cận các nguồn nước ngọt chính, các chiến binh khủng bố bắt đầu suy yếu đáng kể và không còn có khả năng chống lại các cuộc tấn công của quân đội chính phủ nữa.

Trong cuối tháng 9 vừa qua, quân đội Syria đã giải phóng khoảng 6 km2 trong khu vực miền núi gồ ghề, nơi có nhiều vị trí chiến lược của phiến quân cùng với một kho thực phẩm, đạn dược, thuốc men.

Vào tháng 8, Nga xác nhận rằng chính phủ Damascus đã khôi phục thành công quyền kiểm soát các tỉnh Al-Suwayda, Daraa và Quneitra ở miền nam của Syria.

ĐỌC THÊM: Nóng: Bí mật ẩn giấu trong mảnh vỡ của máy bay MH370 mất tích

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luật sư của 2 thuyền trưởng trên các tàu chiến Ukraine bị Nga bắt...
Vị tiên tri mù từng được cho là đã dự đoán chính xác sự kiện khủng...
Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...