Thứ Tư, ngày 20/03/2019 08:09 AM (GMT+7)

Khủng hoảng Venezuela: Nga đưa ra cảnh báo đanh thép với Mỹ

authorTiểu Đào - Đông sơn (Theo Express) Chủ Nhật, ngày 27/01/2019 16:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nga đã cảnh báo Mỹ không được phiêu lưu quân sự tại Venezuela sau khi Tổng thống Donald Trump cho rằng “mọi lựa chọn đều được cân nhắc”. Tuyên bố của nhà lãnh đạo Mỹ có liên quan tới việc Washington đang muốn thay thế đương kim Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bằng lãnh đạo phe đối lập, ông Juan Guaido.

   

 khung hoang venezuela: nga dua ra canh bao danh thep voi my hinh anh 1

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia. Ảnh: Getty.

Mới đây, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới cần phải “lựa chọn phe”, đồng thời công kích Nga và Trung Quốc vì muốn bảo vệ chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.

“Đã đến lúc các quốc gia cần lựa chọn”, Ngoại trưởng Pompeo nói trước Hội đồng Bảo An.

“Hoặc là đứng về phía đấu tranh cho tự do, hoặc là đứng cùng hãng ngũ với Maduro và chính phủ hỗn loạn của ông ta”.

“Chúng tôi kêu gọi các thành viên Hội đồng Bảo an ủng hộ quá trình chuyển tiếp dân chủ ở Venezuela và vai trò Tổng thống lâm thời của ông Juan Guaido”, ông Pompeo nói thêm.

Trong lời phát biểu liên quan tới “các đồng nghiệp người Nga và Trung Quốc”, nhà ngoại giao hàng đầu nước Mỹ tuyên bố: “Không quá ngạc nhiên khi những quốc gia không có nền dân chủ trong chính nội bộ lại đang cố gắng bảo vệ Maduro khi ông ta phải đối mặt với quãng thời gian khó khăn nhất”.

Theo Express, Tổng thống Donald Trump đã khẳng định chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro là “bất hợp pháp”, đồng thời cho biết “mọi phương án đều đang được cân nhắc”, bao gồm cả việc can thiệp quân sự.

Phản ứng trước thông tin này, Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia đã mô tả lời tuyên bố của nhà lãnh đạo Mỹ là “nguy hiểm”.

“Nếu tình hình tiến triển theo hướng quân sự hóa, mọi thứ sẽ là thảm họa”, ông Nebenzia nói bên lề cuộc gặp của Hội đồng Bảo An.

“Tôi nghĩ đây là điều chúng ta cần tránh bằng mọi giá”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại cuộc họp với đại diện của công chúng Crimea, Tổng thống Nga...
Một người đàn ông Trung Quốc tình cờ phát hiện vật thể lạ có hình...
Có nhiều dấu hiệu cho thấy hệ thống tên lửa đất đối không (SAM)...