Thứ Năm, ngày 19/07/2018 12:24 PM (GMT+7)

Kim Jog-un bất ngờ tuyên bố mở rộng cửa chào đón người Mỹ 

authorPhương Đăng (theo Daily Star) Thứ Bảy, ngày 05/08/2017 12:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đáp trả lại lệnh cấm công dân Mỹ tới du lịch Triều Tiên của chính quyền Donald Trump, Bình Nhưỡng bất ngờ tuyên bố: "Cánh cửa của chúng tôi luôn chào đón người Mỹ".

   

 kim jog-un bat ngo tuyen bo mo rong cua chao don nguoi my  hinh anh 1

Triều Tiên tuyên bố mở rộng cửa chào đón người Mỹ.

Chính quyền Kim Jong-un đã kịch liệt phản đối lệnh cấm công dân Mỹ tới Triều Tiên của Washington và mô tả rằng đây là động thái "dơ bẩn". 

Theo đó, Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ tiếp tục hoan nghênh công dân Mỹ bất chấp lệnh cấm. 

Washington công bố lệnh cấm du lịch tới Triều Tiên và yêu cầu công dân Mỹ đang ở Triều Tiên rời khỏi nước này sau cái chết khó hiểu, gây tranh cãi của cựu sinh viên Otto Warmbier. Cựu sinh viên Mỹ đến Triều Tiên du lịch nhưng bị kết án 15 năm tù khổ sai sau khi bị buộc tội đánh cắp khẩu hiệu tuyên truyền tại khách sạn. 

Washington cáo buộc Triều Tiên đã tra tấn dẫn đến cái chết của Otto hồi tháng 6 nhưng Bình Nhưỡng bác bỏ cáo buộc trên. Bình Nhưỡng cho biết, Otto chết do bị ngộ độc và Triều Tiên là "nạn nhân lớn nhất" trong vụ việc đồng thời trở thành mục tiêu của một "chiến dịch bôi nhọ".

Bộ Ngoại giao Triều Tiên cáo buộc việc Mỹ cấm công dân nước này tới Triều Tiên du lịch là "một kế hoạch dơ bẩn nhằm hạn chế sự giao lưu và ngăn chặn công dân Mỹ được ngắm nhìn Triều Tiên bằng chính đôi mắt của họ. Bình Nhưỡng cũng cho rằng, đây là một thất bại của chính sách thù địch của Mỹ.

"Điều này phản ánh quan điểm xem chúng tôi như kẻ thù của Washington. Nhưng cánh cửa luôn mở ra để chào đón tất cả những người Mỹ muốn đến thăm Triều Tiên với lòng chân thành và muốn ngắm nhìn thực tế đất nước này bằng chính đôi mắt của họ", theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Triều Tiên.

Các chuyến đi du lịch đến quốc gia bí ẩn bậc nhất thế giới được quản lý chặt chẽ và có sự theo dõi của các quan chức Triều Tiên.

Việc chụp ảnh cũng bị kiểm soát chặt chẽ - nhưng một số khách du lịch vẫn có thể chụp được những hình ảnh từ Triều Tiên.

Căng thẳng vẫn tiếp tục bùng nổ giữa Washington và Bình Nhưỡng sau một loạt các vụ thử tên lửa của Triều Tiên gần đây.

Mới nhất, Bình Nhưỡng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa ngày 28.7 và khẳng định ICBM này có khả năng tấn công toàn bộ lục địa Mỹ.

Cố vấn an ninh cấp cao của ông Trump, Tướng H.R McMaster hôm 4.8 cảnh báo nhà lãnh đạo Kim đừng nên "ngủ ngon" mỗi tối vì xung đột trên Bán đảo Triều Tiên vẫn leo thang không ngừng. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo BBC, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tức giận đến mức "không thốt...
Trước ngày hôm qua (17.7), Thủ tướng Israel và một quan chức nữa có...
Nguồn tin địa phương cho rằng một máy bay chiến đấu của liên quân...