Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 17:37 PM (GMT+7)

Kim Jong-un cảnh báo sẽ "gửi món quà lớn hơn" cho Mỹ

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 30/05/2017 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau thành công liên tiếp của một loạt vụ thử tên lửa gần đây, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mạnh mẽ cảnh báo "sẽ gửi món quà lớn hơn" tới Mỹ.

   

 kim jong-un canh bao se "gui mon qua lon hon" cho my hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa đưa ra cảnh báo lạnh người rằng ông sẽ "gửi món quà lớn hơn" nước Mỹ của Tổng thống Donald Trump.

Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên cho biết, sau vụ thử tên lửa thành công hôm qua (29.5), nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhấn mạnh rằng, nước ông sẽ có bước tiến lớn hơn trong việc phát triển các vũ khí chiến lược. 

Ông Kim Jong-un hôm qua đã trực tiếp giám sát cuộc thử nghiệm tên lửa Scud, được điều khiển bởi một hệ thống dẫn đường chính xác và tỏ ra rất hài lòng. 

KCNA nhấn mạnh rằng, "tên lửa đạn đạo được dẫn đường chính xác có khả năng tấn công cực kỳ chính xác".

Tổng thống Trump hôm qua lên án vụ thử nghiệm tên lửa của Triều Tiên và nói rằng, Bình Nhưỡng không tôn trọng láng giềng Trung Quốc.

"Triều Tiên đã tỏ thái độ không tôn trọng láng giềng Trung Quốc bằng cách bắn thử một tên lửa đạn đạo khác... Nhưng Trung Quốc đang nỗ lực hết sức".

Mặc dù khả năng quân sự của Triều Tiên vẫn khó để xác định chính xác song vụ thử nghiệm tên lửa tầm ngắn Scud hôm qua cho thấy nước này đã có những bước tiến đáng kể trong việc phát triển các khả năng tên lửa của họ. Triều Tiên gần đây cũng thử nghiệm một loạt các tên lửa đạn đạo tầm xa nhằm chống lại các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nhấn mạnh, quân đội nước này...
Công cuộc “nam tiến trừ phỉ” của quân đội trung thành với Tổng...
Chính quyền cho rằng việc này sẽ giúp các “chị em” an toàn hơn còn...