Thứ Năm, ngày 21/03/2019 17:21 PM (GMT+7)

Kim Jong-un cử người tới Nga đàm phán với Mỹ để cứu triệu người 

authorPhương Đăng (theo Daily Star) Thứ Sáu, ngày 20/10/2017 07:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Daily Star, Triều Tiên được cho là đang nỗ lực ngăn chặn chiến tranh với Mỹ để tránh hàng triệu người phải đổ máu bằng việc cử một nhà ngoại giao cấp cao tới Nga đàm phán với Washington. 

   

 kim jong-un cu nguoi toi nga dam phan voi my de cuu trieu nguoi  hinh anh 1

Nhà lãnh đạo KIm Jong-un được cho là đang muốn ngăn chiến tranh với Mỹ.

Cụ thể, nhà ngoại giao hàng đầu của Triều Tiên Choi Son-hui đã tới Moscow để tham dự một hội nghị về giải trừ vũ khí hạt nhân. 

Tuy nhiên, truyền thông Hàn Quốc đưa tin, chuyến đi của bà Choi tới Moscow bắt nguồn từ lý do bí mật và quan trọng hơn dự một hội nghị về giải trừ vũ khí hạt nhân. 

Theo đó, bà Choi được cho là đã bay sang Nga vào phút chót để dự một cuộc họp bí mật, bên lề với Mỹ. 

Các cựu quan chức Mỹ cũng được tiết lộ là đang tham dự hội nghị và bà Choi được cho là đang lên kế hoạch cho cuộc gặp với Mỹ để thảo luận về cuộc khủng hoảng hạt nhân. 

Những cuộc thảo luận ngoài hành lang là những cuộc đàm phán không chính thức mà các bên thường sử dụng để giảm căng thẳng. Triều Tiên và Mỹ đã cắt tất cả các kênh liên lạc chính thức đầu năm nay do căng thẳng liên tục leo thang.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên tuyên bố không chấp nhận các biện pháp ngoại giao chính thức với Mỹ và đe dọa chiến tranh hạt nhân có thể nổ ra bất cứ lúc nào khi Washington và Seoul đang tổ chức tập trận hải quân chung. 

Ngoài ra, theo Daily Star, các nhà ngoại giao Triều Tiên cũng đang dự các cuộc họp bí mật ở Moscow giữa bối cảnh căng thẳng với Mỹ. Theo đó, bà Choe đã có cuộc gặp với các cố vấn cấp cao của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một phiên họp đã được Điện Kremlin xác nhận. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharov tiết lộ rằng các quan chức 2 bên đã gặp nhau nhưng từ chối cung cấp thêm chi tiết. Cuộc gặp diễn ra sau khi Tổng thống Putin kêu gọi các bên "tìm cách đàm phán mặt đối mặt" để làm giảm nguy cơ chiến tranh hạt nhân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Một người đàn ông đã liên lạc với tôi và nói rằng, anh ta có vợ, và...
Nam bác sĩ này đã bí mật dùng tinh trùng của bản thân trong quá...
Điện Kremlin thể hiện sự sẵn sàng tham gia can thiệp quân sự để...