Thứ Ba, ngày 24/04/2018 18:03 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 09/05/2016 15:54 PM (GMT+7)

Kỳ lạ 3 anh em ngày "sống", đêm "chết” ở Pakistan

Các bác sĩ Pakistan đang hoang mang về trường hợp 3 anh em ruột ban ngày hoạt động bình thường nhưng khi màn đêm buông xuống lại trở thành người thực vật, không thể di chuyển, ăn uống hay nói chuyện.

   

 ky la 3 anh em ngay "song", dem "chet” o pakistan hinh anh 1

Abdul Rasheed 9 tuổi (mở mắt) và Shoaib Ahmed 13 tuổi nằm trên giường bệnh tại thủ đô Islamabad (Pakistan) ngày 5.5

Ba anh em nói trên là Shoaib, Rashid và Ilyas sống tại làng Mian Kundi, cách TP Quetta, tỉnh Balochistan – Pakistan khoảng 15 km.

Mỗi ngày, vào khoảng 4 giờ sáng, khi những tia nắng mặt trời đầu tiên ló dạng, 3 đứa trẻ tỉnh dậy, trong người tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, đến buổi chiều, khi mặt trời vừa tắt nắng, chúng tự dưng mất hết sức lực và tê liệt toàn bộ cơ thể. Căn bệnh lạ khiến các em được gọi là “những đứa con của mặt trời”.

 ky la 3 anh em ngay "song", dem "chet” o pakistan hinh anh 2

Hai anh em mắc phải căn bệnh lạ ngày sống bình thường, nhưng đêm xuống lại hóa thành người thực vật.

Cha của 3 đứa bé, ông Hashim cho biết thêm rằng, các con mình vẫn sinh hoạt bình thường dù trời đổ mưa hay có mây. Chỉ đến khi màn đêm buông xuống, chúng mới đi vào trạng thái thực vật.

Ông Hashim  cho rằng, hai con mình "lấy năng lượng từ mặt trời" song các bác sĩ khẳng định mặt trời không đóng vai trò gì. Cặp anh em vẫn di chuyển được trong phòng tối hoặc dưới mưa bão vào ban ngày. Ông Hashim kết hôn với em họ, sinh ra 6 đứa con nhưng hai trong số này đã chết non. 

Giáo sư Javed Akram tại Viện Y Khoa Pakistan hôm 5.5 nói với hãng tin AP rằng ông không thể giải thích triệu chứng mà 3 đứa bé mắc phải.

“Đây là những trường hợp đầu tiên của một căn bệnh chưa được biết đến trên toàn thế giới. Cơ thể con người đồng bộ với sự chuyển động của mặt trời” – ông Akram nói.

 ky la 3 anh em ngay "song", dem "chet” o pakistan hinh anh 3

Abdul Rasheed  và Shoaib Ahmed sinh hoạt như mọi đứa trẻ bình thường vào ban ngày.

“Chúng tôi xem trường hợp này là một thách thức y học. Các bác sĩ của chúng tôi đang tiến hành một số xét nghiệm y tế để xác định tại sao ban ngày chúng hoạt động bình thường nhưng ban đêm không thể mở mắt, ăn hoặc nói chuyện”.

Cũng theo vị giáo sư này, 3 cậu bé xuất thân từ một gia đình nghèo khó. Chính phủ Pakistan đã tài trợ toàn bộ chi phí chăm sóc y tế cho đến khi có kết luận về triệu chứng bọn trẻ mắc phải.

Hiện tại, 3 đứa trẻ đang trải qua xét nghiệm ở thủ đô Islamabad. Mẫu máu của các em cũng được gửi tới các tổ chức nghiên cứu quốc tế khác nhau để kiểm tra thêm, trong đó có một số bệnh viện ở Mỹ và Anh.

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu của giáo sư Akram đang thu thập các mẫu đất và không khí từ ngôi làng 3 cậu bé sinh sống để làm rõ tác nhân môi trường, nếu có. Tổng cộng 27 chuyên gia Pakistan đã làm việc tích cực cùng 11 bác sĩ quốc tế để vén màn căn bệnh bí ẩn.

Theo Theo P.Nghĩa (Người Lao động/IB Times/DLM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Video cho thấy chiếc răng được nhổ trong tích tắc.
Các chuyên gia quân sự Nga hôm nay sẽ đánh giá các khả năng quốc...
Quân đội Syria nói đã bàn giao cho Nga hai quả tên lửa hành trình...