Chủ Nhật, ngày 25/02/2018 17:18 PM (GMT+7)

Làm toán trên máy bay, giáo sư bị trục xuất vì nghi là khủng bố

authorTheo Dân Trí Thứ Hai, ngày 09/05/2016 12:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một chuyên gia kinh tế người Ý đã bị trục xuất khỏi chuyến bay của American Airlines sau khi một hành khách khác nhìn thấy những “ký tự lạ” khi chuyên gia này giải phương trình toán học.

   

  lam toan tren may bay, giao su bi truc xuat vi nghi la khung bo hinh anh 1

Giáo sư kinh tế Guido Menzio thuộc Đại học Pennsylvania. Ảnh: AP.

Hãng tin BBC cho biết, chuyến bay mang số hiệu 3950 ngày 5.5 của hãng hàng không American Airlines đã phải hoãn 2 giờ đồng hồ sau khi một nữ hành khách trên chuyến bay thông báo với phi hành đoàn về sự khả nghi của Guido Menzio - giáo sư kinh tế thuộc Đại học Pennsylvania (Mỹ).

Được biết, giáo sư Menzio đã lên chuyến bay khởi hành từ Philadelphia tới Syracuse vào tối ngày 5/5 do có một bài giảng ở đó. Trước khi máy bay cất cánh, ông mải mê giải một phương trình toán học. Người phụ nữ tầm 30 tuổi ngồi cạnh ông khi đó nhìn thấy những ký tự nguệch ngoạc đã viết một tờ giấy thông báo gửi cho phi hành đoàn. Không lâu sau, một số đặc vụ đã xuất hiện và đưa ông Menzio rời khỏi chuyến bay và bắt đầu thẩm vấn.

Để đáp lại nghi vấn, ông Menzio đã trình bày nội dung mà ông chăm chú viết trên máy bay, và đó thực chất chỉ là một phương trình toán học. Phát ngôn viên của American Airlines, Casey Norton, cho biết sau khi điều tra cáo buộc của nữ hành khách với giáo sư Menzio, họ kết luận cáo buộc này "không đáng tin cậy". Chuyến bay được khởi hành sau đó, nhưng chậm hơn 2 giờ so với thời gian dự kiến.

Chia sẻ bức xúc trên tài khoản Facebook cá nhân sau đó, giáo sư Menzio nói rằng, sự việc “thật khó tin” và “nực cười”. Ông kể lại: “Người phụ nữ đó nhìn tôi, rồi nhìn vào bản viết công thức bí ẩn của tôi và kết luận tôi không phải là người tốt. Chỉ vì thế mà cả chuyến bay bị hoãn”.

Trả lời phỏng vấn hãng tin AP, ông cho rằng, phi hành đoàn của American Airlines nên kiểm chứng thêm thông tin trước khi quyết định trì hoãn bất cứ chuyến bay nào.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một vận động viên Triều Tiên đã trở thành tâm điểm chú ý của thế...
Manop sống cùng hai cô vợ xinh đẹp, kém tới hơn chục tuổi ở Thái...
Bất kỳ đòn tấn công nào của Mỹ giáng vào Triều Tiên đều sẽ kích...