Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 22:44 PM (GMT+7)

Lính đặc nhiệm của Kim Jong Un xâm nhập Bộ Tư lệnh liên hợp Mỹ- Hàn

authorDuy Anh Thứ Ba, ngày 10/10/2017 21:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các quan chức quốc phòng Triều Tiên ngày 10.10 cho biết các lực lượng đặc biệt của Lục Quân Triều Tiên hồi giữa tháng 9 đã tiến hành tập trận trong vài ngày nhằm xâm nhập vào Bộ Tư lệnh Các lực lượng liên hợp (CFC) Mỹ-Hàn tại Seoul bằng cách nhảy dù. 

   

 linh dac nhiem cua kim jong un xam nhap bo tu lenh lien hop my- han hinh anh 1

Lực lượng đặc nhiệm của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã xây dựng mô hình CFC để tấn công giả định. Một chiếc dù dễ dàng thao tác với trang bị có trọng lượng chỉ từ 3-4 kg.

Các lực lượng đặc biệt Triều Tiên có thể mang những chiếc dù gấp của họ trên lưng và nhảy dù từ một điểm cao nhằm bắt giữ một đối tượng mục tiêu bằng một cuộc tấn công bất ngờ. Đây là lần đầu tiên các thành viên của các lực lượng đặc biệt Triều Tiên tiến hành tập trận xâm nhập bằng nhảy dù nhằm vào sở chỉ huy CFC.

Theo các quan chức nói trên, lính dù Triều Tiên đã tham gia vào cuộc tập trận tại một thao trường có cơ sở mẫu CFC, cuộc tập trận này có sự tham gia của một số nhóm của các lực lượng đặc biệt của Lục quân, Hải quân và Không quân Triều Tiên. Kim Jong-un đã nhiều lần thử thách sự kiên nhẫn của Washington bằng cách tiếp tục chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân.

Những động thái này cho thấy Bình Nhưỡng đang hy vọng tăng cường khả năng của quân đội để lén đột nhập vào Hàn Quốc.

Và các nguồn tin quân sự lo ngại Hàn Quốc sẽ khó có thể phát hiện ra một cuộc tấn công bằng không quân bởi đội quân lính dù của Triều Tiên. 

"Tôi tin rằng các lực lượng đặc biệt của Triều Tiên đang áp dụng các biện pháp thâm nhập nguy hiểm với nguồn lực hạn chế", một nguồn tin cho tờ News of Yonhap. "Một chiếc dù lượn bay ở độ cao thấp mà không có tiếng động, nó có thể hữu ích cho việc tấn công bất ngờ, giống như một chiếc máy bay không người lái", nguồn tin cho hay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia...
Một nhóm tìm kiếm người Anh đang đi bộ xuyên qua rừng rậm Campuchia...
Theo ông Lavrov, việc thiếu các cuộc đối thoại giữa Nga và NATO...