Thứ Ba, ngày 16/10/2018 02:30 AM (GMT+7)

Lộ lý do thật sự khiến bin Laden khủng bố Mỹ ngày 11.9

authorPhương Đăng (theo Daily Star) Thứ Năm, ngày 07/09/2017 18:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lý do thật sự khiến Osama bin Laden mưu tính tấn công khủng bố Mỹ vào ngày 11.9.2001 được cho là liên quan đến sự đổ vỡ hôn nhân của tên này sau khi bị Mỹ ép rời bỏ quê hương.

   

 lo ly do that su khien bin laden khung bo my ngay 11.9 hinh anh 1

Trùm khủng bố khét tiếng Osama bin Laden được cho là đã mưu tính khủng bố Mỹ ngày 11.9.2001 để trút hận cá nhân.

Osama bin Laden, kẻ từng sáng lập và dẫn dắt mạng lưới khủng bố khét tiếng al-Qaeda, đã mưu tính lao máy bay đâm vào một số tòa nhà ở Mỹ bao gồm tháp đôi ở New York ngày 11.9.2001. Động cơ của bin Laden là nhằm phát động "cuộc thánh chiến" với Mỹ.

Tuy nhiên, một tài liệu mới vừa tiết lộ, có một động cơ khác sau tội ác khủng khiếp của tên trùm khủng bố.  

Một bộ phim có tựa đề "Road to 9/11" (Đường tới 11.9) tiết lộ, lý do khiến bin Laden khủng bố nước Mỹ là vì tên trùm khủng bố muốn trút hận khi hắn cho rằng, chính phủ Mỹ đã khiến hôn nhân của hắn với các bà vợ đổ vỡ.

Bin Laden tức giận vì chính phủ Mỹ buộc hắn phải rời khỏi quê hương  Sudan để tới Afghanistan. Tại đây, tên trùm ma túy phải sống trong nghèo khổ.

Không muốn sống một cuộc đời lang bạt, khổ sở, người vợ thứ 2 của bin Laden, vốn là một giảng viên đại học tên là Khadijah Sharif và con trai cả của tên trùm khủng bố đã trở về quê ngoại Saudi Arabia.

Sau đó, một người vợ khác của tên này cũng bỏ hắn đi. Sự đổ vỡ hôn nhân khiến bin Laden có mối thù hận cá nhân với Mỹ.

"Hắn hận Mỹ không chỉ vì những hành động của nước này đối với thế giới Hồi giáo mà còn vì chuyện cá nhân. Cuộc đời hắn đã bị xáo trộn sau khi Mỹ ép hắn phải rời khỏi Sudan. Mỹ đã đẩy hắn đến Afghanistan và cho rằng hắn sẽ bị chôn vùi ở đây nhưng điều đầu tiên bin Laden làm sau khi tới Afghanistan là leo lên đỉnh một ngọn núi và viết một tuyên bố chiến tranh chống lại Mỹ".

Bin Laden đã bị giết hại vào ngày 2.5.2011 trong một cuộc đột kích của đặc nhiệm SEAL của Mỹ vào nơi ẩn náu của gia đình tên trùm khủng bố này ở Pakistan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rừng Campuchia bị nghi là nơi an nghỉ của MH370 nằm gần khu vực...
Các chuyên gia phân tích vừa công bố bằng chứng, kết luận thông tin...
Liên minh phiến quân thống trị Idlib trong pháo đài nổi dậy cuối...