Thứ Hai, ngày 16/07/2018 11:42 AM (GMT+7)

Lộ thời điểm nhạy cảm Kim Jong-un thường ra lệnh phóng tên lửa

authorPhương Đăng (theo UPI) Thứ Tư, ngày 27/04/2016 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đầu bếp người Nhật từng phục vụ cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il, Kenji Fujimoto tiết lộ, nhà lãnh đạo trẻ hiện nay Kim Jong-un thường ra lệnh phóng tên lửa vào thời điểm ông tức giận và thất vọng...

   

Trả lời phỏng vấn tờ Mainichi Shimbun, ông Kenji Fujimoto cho hay, nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un ra lệnh cho quân đội bắn tên lửa khi ông cảm thấy thất vọng và tức giận về chính sách của Mỹ đối với Triều Tiên.

Theo ông Fujimoto, những quyết định, mệnh lệnh quân sự được ông Kim Jong-un đưa ra một cách tự phát và nhà lãnh đạo Triều Tiên không muốn gây chiến.

 lo thoi diem nhay cam kim jong-un thuong ra lenh phong ten lua hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Trong cuộc phỏng vấn với báo Nhật, ông Fujimoto nhấn mạnh, nhà lãnh đạo Kim Jong-un không có ý định khởi động chiến tranh nhưng Mỹ luôn đưa ra những lời "buộc tội sai" nhắm vào Triều Tiên.

Theo đầu bếp Nhật, ông Kim Jong-un dường như đã "nổi đóa" với các lệnh trừng phạt đơn phương của Mỹ cũng như những mối đe dọa quân sự từ các nước đối thủ.

Đầu bếp Nhật cuối cùng đã phá vỡ sự im lặng sau chuyến thăm gần đây tới Bình Nhưỡng từ ngày 12.4 đến 23.4. nhân dịp sinh nhật người sáng lập Triều Tiên Kim Nhật Thành vào ngày 15.4.

 Ông Fujimoto được xem là người nước ngoài hiếm hoi thân cận với gia tộc Kim. Ông là đầu bếp chuyên làm món su shi cho cố lãnh đạo Kim Jong-il kể từ những năm 1980 và nhờ đó, có quan hệ gần gũi với nhà lãnh đạo trẻ của Triều Tiên hiện tại Kim Jong-un.

Năm 2001, ông Fujimoto rời Bình Nhưỡng trở về sống ở Nhật Bản nhưng vẫn trở lại thăm Triều Tiên thường xuyên. Trong chuyến thăm Bình Nhưỡng gần đây nhất, ông và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã trao đổi về quan hệ Triều Tiên - Nhật Bản.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Duncan Heyde và Thane Kirby, hai người dẫn chương trình phát thanh...
Thủ đô Moscow của Nga được thông báo đầy ắp các quan chức từ Trung...
Các nhà trị liệu tâm lý cảnh báo, nhu cầu quan hệ tình dục với búp...