Thứ Tư, ngày 23/01/2019 22:53 PM (GMT+7)

Lợi ích không ngờ của robot tình dục giống hệt người

authorĐăng Nguyễn - Express Thứ Tư, ngày 05/07/2017 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Robot tình dục giống hệt như người trong vòng 50 năm tới sẽ giúp chữa nhiều chứng bệnh và giúp nâng cao chất lượng sống của người tàn tật, người già.

   

 loi ich khong ngo cua robot tinh duc giong het nguoi hinh anh 1

Robot tình dục đem đến nhiều lợi ích nhưng cũng đặt ra những thách thức.

Theo Express, các chuyên gia đến từ tổ chức Foundation for Responsible Robotics mới đây đã đưa ra đánh giá về robot tình dục để định hướng phát triển của loại hình công nghiệp này trong tương lai.

Robot tình dục phiên bản mới nhất có giá vào khoảng 13.000 USD với tùy chọn vẻ bề ngoài theo yêu cầu khách hàng. Nhưng các chuyên gia nhận định, vẫn còn khoảng thời gian dài cho đến khi robot tình dục giống hệt như người ra đời.

Giáo sư Noel Sharkey, chuyên gia thuộc tổ chức Foundation for Responsible Robotics nhận định, robot tình dục hiện nay được sử dụng như một cách để thay thế hình thức mại dâm.

Robot tình dục phát triển mạnh ở một số nước châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản và cả châu Âu.

“Có lẽ trong vòng 50 năm tới chúng ta mới có thể sản xuất loại robot tình dục trông giống hệt con người”, Giáo sư Sharkey nhận định.

Các nhà nghiên cứu nói lợi ích chính của robot tình dục là khả năng chữa trị chứng bệnh liên quan đến tình dục”. Nhưng robot tình dục cũng đem đến nhiều lo ngại về việc lạm dụng thiết bị này cho mục đích xấu.

 loi ich khong ngo cua robot tinh duc giong het nguoi hinh anh 2

Robot tình dục không khác gì người sẽ xuất hiện trong 50 năm tới.

Giáo sư Sharkey nói: “Nếu có ai đó gặp vấn đề rắc rối về tình dục, họ có thể tập luyện với robot mà không phải lo lắng về sự xuất hiện của người khác. Robot tình dục cũng giúp cải thiện chất lượng sống của người tàn tật”.

“Robot tình dục cũng đang được đề xuất phục vụ người già. Nhiều người già có nhu cầu tình dục nhưng họ thường ngần ngại vì gặp nhiều rắc rối, ví dụ như bệnh alzheimer”.

Nhóm nghiên cứu cũng tìm hiểu về một công ty ở Nhật Bản có tên Trottla. Công ty này sản xuất robot tình dục giống như trẻ em. Các chuyên gia kêu gọi việc sản xuất này cần phải bị cấm, tránh việc robot tình dục trở thành “thiên đường” cho những kẻ bệnh hoạn.

“Việc lạm dụng robot tình dục sẽ chỉ khuyến khích những kẻ hiếp dâm và tấn công tình dục”, giáo sư Sharkey nói. Đây không phải là ý tưởng tốt đẹp và tôi phản đối điều này.

Nhóm nghiên cứu cũng khảo sát tại những thị trường tiềm năng của robot tình dục. Họ ghi nhận 2/3 số đàn ông cởi mở về việc sử dụng robot tình dục. Nhưng cũng có 2/3 số nữ giới phản đối điều này.

Các chuyên gia sẽ tiếp tục mở rộng nghiên cứu để đưa ra những chỉ dẫn thực tế cho các nhà lập pháp ở các nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà báo người Pháp của tờ Le Point, ông Patrick Besson trong bài...
Thành công của đội tuyển Việt Nam không hề có gì là bí ẩn: chính sự...
Nữ quân nhân say rượu cọ xát cơ thể vào người lính canh, sau đó lao...