Thứ Ba, ngày 23/10/2018 01:43 AM (GMT+7)

Lúa trồng trên nước biển đã cho thu hoạch ở Trung Quốc

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Thứ Tư, ngày 25/10/2017 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nhà khoa học tại Trung Quốc đã phát triển thành công giống lúa có thể sinh trưởng trong môi trường nước mặn.

   

 lua trong tren nuoc bien da cho thu hoach o trung quoc hinh anh 1

Lúa nước mặn được trồng thử nghiệm ở Trung Quốc.

Nhóm các nhà khoa học tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển lúa nước mặn Saline-Alkali ở thành phố Thanh Đảo, Trung Quốc đã tạo ra giống lúa mới có thể sinh trưởng trong môi trường nước mặn được dẫn từ biển Hoàng Hải vào cánh đồng.

Kết quả trồng thử nghiệm cho thấy giống lúa nước mặn có sản lượng 6,5 đến 9,3 tấn thóc/ha, cao hơn so với mức dự kiến 4,5 tấn thóc/ha.

Nhà nghiên cứu Yuan Longping, người được coi là “cha của các loại giống lúa lai” ở Trung Quốc, cho biết việc canh tác giống lúa nước mặn này có thể cung cấp cấp đủ lương lực cho hơn 200 triệu người ở Trung Quốc.

Công ty khởi nghiệp Công nghệ sinh học Yuan Ce mới đây đã hợp các với nhóm nghiên cứu của ông Yuan để bán gạo từ lúa nước mặn với tên Yuan Mi như một cách tri ân nhà nghiên cứu Yuan Longping.

Mặc dù vậy, gạo Yuan Mi vẫn có giá tương đối đắt khoảng 7,5 USD/kg, cao hơn 8 lần so với gạo thông thường. Từ tháng 8 cho tới nay, 6 tấn gạo từ giống lúa mới đã được bán ra thị trường.

Công ty Công nghệ sinh học Yuan Ce dự kiến sẽ thu được 1,5 triệu USD từ hoạt động bán gạo Yuan Mi trong năm nay và dự báo giá gạo sẽ giảm khi quy mô sản xuất tăng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga sẽ xem xét bất kỳ cuộc tấn công quân sự nào vào Belarus như...
Một chiếc xe chở đầy bom nổ ở miền Trung của thành phố Idlib ở Tây...
Đạo diễn Jimmy Mechel vừa đăng ký búp bê Harmony trên Tinder để làm...