Thứ Hai, ngày 20/01/2020 05:02 AM (GMT+7)

Malaysia: Bắt hổ mang chúa khổng lồ dài 4m bằng tay không, kéo lê trên đường

authorĐăng Nguyễn - Buzz Thứ Bảy, ngày 09/03/2019 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người đàn ông không rõ danh tính tỏ ra hết sức can đảm khi bắt con rắn hổ mang khổng lồ bằng tay không, trong khi chính quyền địa phương muốn truy tìm người này.

   

 malaysia: bat ho mang chua khong lo dai 4m bang tay khong, keo le tren duong hinh anh 1

Người đàn ông kéo lê hổ mang chúa khổng lồ trên đường.

Theo Buzz, hồi tháng trước, bức ảnh người đàn ông cầm hổ mang chúa khổng lồ kéo đi trên đường gây chú ý đặc biệt. Nhiều người bày tỏ sự kinh ngạc khi người đàn ông trong ảnh dám làm điều nguy hiểm như vậy.

Được biết, người đàn ông này tên Hamdan Raja Ular, một chuyên gia bắt rắn khá nổi tiếng. Con rắn hổ mang bị bắt ở Kampung Rahmat, Kelantan, Malaysia.

Trái ngược với sự cảm phục, ca ngợi của cư dân mạng, chính quyền địa phương Malaysia đã lên tiếng phản đối. Họ tuyên bố truy tìm người đàn ông này với lý do bắt loài bò sát nguy hiểm và đăng ảnh lên mạng xa hội là điều bị cấm.

“Chúng tôi muốn cảnh báo những người chuyên bắt rắn và người dân rằng việc thể hiện tài nghệ bắt rắn trên mạng xã hội là điều phản cảm”, Mohd Hasdi, giám đốc cơ quan quản lý động vật hoang dã và công viên quốc gia Malaysia, nói.

“Nhà chức trách không ngần ngại bắt giữ những người nuôi loài bò sát nguy hiểm mà không có giấy phép. Việc tổ chức màn trình diễn mạo hiểm với các loài rắn độc, bao gồm cả hổ mang chúa là điều bị cấm”, ông Hasdi nói thêm.

Vì lý do an toàn, chính quyền Malaysia đã ban hành lệnh cấm tổ chức các màn biểu diễn với rắn kịch độc từ cách đây 3 năm.

Hổ mang chúa là một trong những loài rắn độc nhất thế giới. Một nhát cắn của rắn hổ mang đủ nọc độc giết chết 20 người trưởng thành hoặc một con voi.

Hổ mang chúa thường được nhìn thấy ở Malaysia, Indonesia, nhưng con rắn hổ mang dài tới 4 mét như trong ảnh thì rất hiếm gặp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei...
Trong danh sách tỷ phú thế giới năm 2020 tạp chí Forbes công bố...
Các nhà khoa học của Liên minh bảo vệ Trái đất khỏi thiên tai...