Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 20:43 PM (GMT+7)

Malaysia phát hiện khối tài sản "khủng" liên quan đến cựu Thủ tướng

authorTiểu Đào Thứ Sáu, ngày 18/05/2018 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vào sáng nay (18.5), cảnh sát Malaysia đã lục soát một căn hộ chung cư cao cấp được cho là có liên quan tới cựu Thủ tướng nước này là Najib Razak.

   

Trong cuộc lục soát, các nhà chức trách đã tìm thấy 284 hộp đựng các túi xách tay thuộc diện hàng thiết kế cao cấp như Hermes, Louis Vuitton, cùng với nhiều tài sản khác. Số lượng tài sản thu được lớn tới mức cảnh sát không thể xác định ngay được tổng giá trị của chúng.

 malaysia phat hien khoi tai san "khung" lien quan den cuu thu tuong hinh anh 1

Cảnh sát Malaysia thu giữ các tài sản trong một căn hộ cao cấp ở Kualar Lumpur được cho là có liên quan tới Quỹ 1MDB của cựu Thủ tướng Najib Razak. Ảnh: Bernama.

“Cảnh sát đã kiểm tra và phát hiện có tới 72 bao đựng tiền mặt, đồng hồ và cả trang sức”, ông Amar Singh – người đứng đầu đơn vị điều tra tội phạm kinh tế của cảnh sát Malaysia cho biết.

Ông Singh cũng xác nhận, cuộc khám xét tại căn hộ chung cư này cùng với 4 địa điểm khác có liên quan tới cuộc điều tra bê bối tham nhũng hàng tỷ USD của Quỹ Phát triển Malaysia Berhad (1MDB) do cựu Thủ tướng Najib Razak thành lập. Tuy nhiên, ông từ chối bình luận về việc những tài sản này liệu có thể được dùng để truy tố cựu Thủ tướng Razak hay không.

“Tôi chỉ nhận lệnh lục soát những địa điểm có liên quan tới vụ việc Quỹ 1MDB”, ông cho rằng mọi quyết định đều phụ thuộc vào Tổng Thanh tra Cảnh sát Mohamad Fuzi Harun.

Tiết lộ về két sắt được tìm thấy tại căn hộ của ông Najib tại Jalan Langgak Dutam, ông Singh cho biết cảnh sát vẫn đang khoan mở chiếc két này để điều tra.

Được biết, trước đó, chính phủ của Thủ tướng Mahathir Mohamad đã cấm ông Najib Razak và vợ là Rosmah Mansor xuất cảnh vì để phục vụ việc điều tra tham nhũng. Hiện tại, ngoài Malaysia, đã có ít nhất 6 quốc gia, trong đó có cả Mỹ, đang điều tra Quỹ 1MDB. Về phía mình, ông Najib vẫn phủ nhận mọi cáo buộc nhằm vào mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mấy ngày sau khi một người đàn ông gốc Việt có tên Lê Nam, 34 tuổi,...
Loài vật này được cho là đã tuyệt chủng phần lớn vì hoạt động núi...
Một phi công với kinh nghiệm gần 20 năm bay đã bị quay phim ngủ gật...