Thứ Sáu, ngày 19/01/2018 23:12 PM (GMT+7)

Máy bay ném bom S-24 rơi tại Nga, 2 phi công thiệt mạng

authorHuy Phong (Theo ABC News) Thứ Ba, ngày 07/07/2015 06:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 6.7, một máy bay ném bom Su-24 của quân đội Nga đã rơi trong khi bay huấn luyện ban đêm. Tai nạn khiến 2 phi công trên máy bay thiệt mạng.

   

Bộ Quốc phòng Nga thông báo, chiếc máy bay ném bom Su-24 rơi khi đang cất cánh từ sân bay tại vùng Khabarovsk lúc 21 giờ 35 phút ngày 6.7 (theo giờ địa phương). Ngay sau khi rời khỏi đường băng, chiếc máy bay đã nghiêng hẳn về bên trái và lao xuống đất, khiến 2 phi công thiệt mạng.

Ngay sau vụ máy bay ném bom Su-24 rơi, quân đội Nga thông báo dừng bay đối với phi đội Su-24 cho đến khi nguyên nhân của vụ tại nạn được làm rõ.

 may bay nem bom s-24 roi tai nga, 2 phi cong thiet mang hinh anh 1
Máy bay ném bom Su-24 của Nga. 

 

Đây là tai nạn thứ 5 liên quan tới máy bay quân sự Nga trong vòng 1 tháng qua và là tai nạn đầu tiền tiên gây thiệt hại về người.

Ngày 3.7, máy bay chiến đấu MiG-29 rơi ở miền Nam nước Nga, nhưng phi công đã thoát ra ngoài an toàn. Một chiếc MiG-29 khác cũng rơi ở miền Nam nước Nga vào ngày 4.6 và hai phi công thoát ra ngoài an toàn.

Cũng trong ngày 4.6, một chiếc máy bay Su-34 bị trượt khỏi đường băng và lật nghiêng khi hạ cánh xuống một sân bay ở vùng Voronezh. Hai phi công trên máy bay chỉ bị thương nhẹ.

Ngày 8.6, máy bay ném bom tầm xa Tu-95 cũng trượt khỏi đường băng khi hạ cánh tại vùng Viễn Đông của Nga, khiến các thành viên phi hành đoàn bị thương. Nguyên nhân của tai nạn được cho là một động cơ của máy bay bị cháy.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã dùng những đường hầm bí mật...
Việc Triều Tiên vừa ra mắt một loạt các loại xe hơi hạng sang được...
Các tàu của Trung Quốc đã bị phát hiện bán dầu cho Triều Tiên bất...