Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 23:32 PM (GMT+7)

Mỹ: 3 cảnh sát bị xả súng bắn chết giữa phố

authorTrà My - Tổng hợp Thứ Hai, ngày 18/07/2016 00:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vụ xả súng do một người da đen thực hiện khiến 3 cảnh sát Mỹ thiệt mạng và 3 người khác bị thương tại thành phố Baton Rouge, bang Louisiana vào ngày 17.7.

   

 my: 3 canh sat bi xa sung ban chet giua pho hinh anh 1

Cảnh sát Mỹ cầm súng trường cách hiện trường vụ tấn công vài tòa nhà (Ảnh: Twitter Michael Vinsanau)

Kip Holden, Thị trưởng Baton Rouge xác nhận với MSNBC "3 sĩ quan đã thiệt mạng" và có ít nhất 3 cảnh sát khác bị thương. 

Ông Holden nói các cơ quan chức năng đang cố gắng xử lý tình hình. Những người thiệt mạng gồm 2 sĩ quan cảnh sát và phó cảnh sát trưởng. Một nghi phạm xả súng đã bị bắn chết. Cảnh sát tin rằng không có người khác tham gia vụ xả súng này. 

Nghi phạm được xác định là một người đàn ông da đen 29 tuổi, tên Gavin Eugene Long, tới từ thành phố Kansas, bang Missouri. Cảnh sát chưa rõ động cơ của nghi phạm này cho đến khi có kết quả điều tra.

Cảnh sát McKneely của thành phố Baton Rouge cũng nói "nhiều" sĩ quan đã bị bắn hạ. Anh không thể giải thích thêm về mức độ chấn thương của họ. Tuy nhiên, khu vực vụ xả súng đã được kiểm soát, McKneely nói.

Theo CNN, cảnh sát Baton Rouge nhận được điện thoại thông báo "có một người khả nghi cầm súng trường đi trên xa lộ Airline". Ngay khi các cảnh sát được điều đến hiện trường thì chính người này đã xả súng. 

 my: 3 canh sat bi xa sung ban chet giua pho hinh anh 2

Thành phố Baton Rouge, bang Louisiana nước Mỹ (Ảnh: Reuters)

Một nhân chứng sống gần trụ sở cảnh sát, Mark Clements, cho biết ông nghe thấy từ 10-12 tiếng súng nổ, theo The New York Times.

Kể từ sau vụ cảnh sát thành phố Baton Rouge bắn chết người đàn ông da màu Alton Sterling hồi đầu tháng, đơn vị cảnh sát luôn lo lắng về một mối đe dọa với các sĩ quan.

"Chúng tôi sẽ không coi mọi việc là điều hiển nhiên nữa”, cảnh sát trưởng Sid Gautreaux cho biết tuần trước ngay sau khi ba người bị cáo buộc lên kế hoạch giết cảnh sát bị bắt giữ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia Nga cho biết họ không cần sao chép công nghệ tên lửa của...
Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh rằng, Moscow tin Thế chiến 3 sẽ không...
Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev ngày 20.4 cho rằng Mỹ...