Thứ Ba, ngày 23/07/2019 05:35 AM (GMT+7)

Mỹ bất ngờ nã tên lửa hành trình nhằm vào Syria?

authorĐăng Nguyễn - Al Masdar News Thứ Hai, ngày 01/07/2019 09:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hải quân Mỹ được cho là đã phóng các tên lửa hành trình nhằm vào mục tiêu trong lãnh thổ Syria ở tỉnh Idlib.

   

 my bat ngo na ten lua hanh trinh nham vao syria? hinh anh 1

Lần gần nhất Mỹ tấn công quân đội Syria bằng tên lửa hành trình là vào tháng 4.2018.

Theo trang mạng chuyên đăng tải thông tin Ả Rập Al Masdar News, đợt không kích của Mỹ diễn ra nhằm vào các mục tiêu khủng bố ở tỉnh Idlib.

Nguồn tin từ Liban nói đợt không kích đánh trúng một trung tâm chỉ huy, nơi các phiến quân hẹn gặp nhau ở vùng nông thôn phía tây Idlib.

Đợt không kích nhằm vào nhóm phiến quân Hurras Al-Deen đã tiêu diệt ít nhất hai người Algeria, một người Tunisia và một người Ai Cập.

Quân đội Mỹ thường nã tên lửa, nhằm vào mục tiêu khủng bố IS ở phía đông và bắc Syria, nhưng khu vực phía tây bắc cũng tập trung nhiều nhóm thánh chiến như Hay’at Tahrir Al-Sham và các nhóm phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Truyền thông phương Tây hiện chưa đề cập đến thông tin Mỹ mở đợt không kích mới ở Syria. Các đợt tấn công nhằm vào mục tiêu khủng bố của Mỹ ở Syria thường diễn ra rải rác và không được công bố rộng rãi.

Trong một diễn biến liên quan, các chiến đấu cơ Israel đã phóng loạt tên lửa nhằm vào khu vực quân sự của Syria ở ngoại ô thủ đô Damascus. Kênh truyền hình Al-Mayadeen đưa tin, các tên lửa được phóng đi từ không phận Liban. Hàng loạt vụ nổ lớn đã làm sáng rực bầu trời đêm, rung chuyển thành phố Damascus.

 my bat ngo na ten lua hanh trinh nham vao syria? hinh anh 2

Ảnh vệ tinh chụp ngày 30.6.2019 cho thấy cả 4 tổ hợp tên lửa S-300 của Syria đều đã được kích hoạt.

Hãng tin Sana của Syria đưa tin,  các hệ thống phòng không đã đánh chặn một số tên lửa. Phía Syria thông báo có 4 dân thường bị thương trong đợt không kích mới nhất của Israel.

Các mục tiêu bị tấn công được cho là bao gồm sân bay quân sự Mezzeh ở ngoại ô Damascus và các thị trấn gần Jamraya, Sahnaya và Daraya. Một khu vực khác cũng bị tấn công tại Homs, gần biên giới Liban.

Một ngày trước, vệ tinh Israel chụp lại hình ảnh cả 4 tổ hợp phòng không S-300 được đặt trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Không rõ các tổ hợp S-300 có tham gia vào đợt đánh chặn tên lửa Israel hay không.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có một số luật tình dục cực kỳ kỳ lạ trên khắp thế giới mà không...
Trung Quốc không nên hành xử với Việt Nam như cách mà nước này áp...
Các hoàng đế Trung Hoa khi qua đời thường được chôn cất trong các...