Thứ Tư, ngày 16/01/2019 06:22 AM (GMT+7)

Mỹ cân nhắc sử dụng vũ lực với Triều Tiên

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Thứ Năm, ngày 06/07/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc (LHQ) cảnh báo hành động gây mất ổn định của Triều Tiên có thể buộc Washington phải lựa chọn biện pháp quân sự.

   

 my can nhac su dung vu luc voi trieu tien hinh anh 1

Triều Tiên công bố ảnh chuẩn bị cho vụ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào ngày 4.7.

“Hành động gây mất ổn định của Triều Tiên là mối đe dọa tới tất cả các quốc gia trong khu vực và thế giới. Washington đang chuẩn bị sử dụng tất cả các biện pháp có thể để bảo vệ nước Mỹ và đồng minh. Một trong những lựa chọn được xem xét là sử dụng vũ lực. Chúng tôi sẽ sử dụng biện pháp này nếu cần thiết”, Đại sứ Mỹ Nikki Haley nói tại cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ngày 5.7.

Trong khi đó, Đại sứ Pháp tại LHQ Francois Delattre nói với các phóng viên rằng Hội đồng Bảo an LHQ cần lên án mạnh mẽ vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên, bằng cách đưa ra một nghị quyết mới nhằm thắt chặt lệnh cấm vận Bình Nhưỡng.

“Tôi hy vọng Hội đồng Bảo an LHQ sẽ đưa ra một thông điệp mạnh mẽ, không chỉ lên án vụ phóng tên lửa này là một hành động không thể chấp nhận được mà còn đưa ra các giải pháp cụ thể”, ông Delattre nói.

Ông Delattre giải thích rằng Pháp ủng hộ Hội đồng Bảo an LHQ đưa ra một nghị quyết mới để tăng trừng phạt Triều Tiên dựa trên những biện pháp mới.

Trong khi đó, bà Nikki Haley cho biết Mỹ sẽ không tiếp tục các thỏa thuận thương mại với các quốc gia giao thương với Triều Tiên

“Một số quốc gia đang cho phép, thậm chí khuyến khích giao thương với Triều Tiên, bất chấp điều này vi phạm nghi quyết của Liên Hợp Quốc. Những quốc gia này cũng muốn tiếp tục các thỏa thuận thương mại với Mỹ, nhưng điều đó sẽ không xảy ra”, bà Haley nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các hình ảnh vệ tinh cho thấy hòn đảo của Venezuela được Nga cân...
Từ sau khi lên nắm quyền, Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần lên...
Tên lửa hành trình Kalibr của Nga có những đặc tính khiến hải quân...