Thứ Sáu, ngày 23/08/2019 03:19 AM (GMT+7)

Mỹ: Chia sẻ bức thư xúc phạm mình lên mạng, sửng sốt vì phép màu xảy ra sau đó

authorViệt Anh - CNN Chủ Nhật, ngày 11/08/2019 19:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi đăng tải bức thư miệt thị từ một hàng xóm gửi đến mình trên mạng xã hội, một người phụ nữ tại Alabama, Mỹ không ngờ có thể nhận được sự giúp đỡ từ những vị khách không mời mà đến.

   

 my: chia se buc thu xuc pham minh len mang, sung sot vi phep mau xay ra sau do hinh anh 1

Bức thư chứa nội dung xúc phạm từ một người hàng xóm được gửi đến gia đình Randa (Ảnh: Kimberly Davis Quick)

Như mọi hôm, Randa Ragland mở hòm thư trước cửa nhà tại Pinson, Alabama vào mỗi sáng để xem có bưu phẩm hay thư từ nào từ gửi cho mình hay không.

Nhưng hôm nay, cô lại nhận được một bức thư được cho là gửi từ người hàng xóm của Randa, nhưng không đề tên hay địa chỉ, mà chỉ là những câu từ với lời lẽ đay nghiến:

“Này hàng xóm, hãy tỏ ra có trách nhiệm và dọn dẹp ngoại thất của nhà cô đi. Thứ chướng tai gai mắt của cô đang làm ảnh hưởng đến giá trị bán lại của nhà chúng tôi đó. Còn ai dám đến ở cạnh nhà cô và trông thấy nó đập vào mắt mỗi ngày nữa. Tất cả những gì cô cần phải làm lúc này là xách mông lên và làm cái gì đó tốt đẹp hơn đi.”

Vào thời điểm đó, chồng của Randa vừa mới mất việc; bản thân cô cũng đang gặp vấn đề về sức khỏe; và Jaxen, đứa con trai duy nhất của cô đang bị mắc chứng tự kỷ và rối loạn diễn đạt, thậm chí còn bị chẩn đoán u nguyên bào thần kinh giai đoạn 4 chỉ vài ngày trước khi đón sinh nhật tròn 3 tuổi.

Chẳng còn cách nào khác, Randa chỉ còn biết đăng tải nội dung của bức thư và bệnh tình hiện tại của con trai mình lên Facebook, kèm theo lời khuyên tới mọi người nên “đối xử tốt với những người hàng xóm của mình” và “hãy gửi lời chào hỏi đến những người xung quanh.”

Nhưng những gì diễn ra sau đó đã thực sự là một phép màu.

 my: chia se buc thu xuc pham minh len mang, sung sot vi phep mau xay ra sau do hinh anh 2

2 mẹ con Randa và Janxen Ragland (Ảnh: WIAT)

Vào hôm thứ Sáu vừa qua (2.8), cô Kimberly Davis Quick, trong một lần lướt Facebook, tình cờ đọc được bài đăng của Randa nhờ chia sẻ từ một người bạn của cô. Dù chưa từng quen biết nhau, nhưng Kimberly đã ngay lập tức mở một trang Facebook, đứng tên con trai Jaxen của Randa, nhằm kêu gọi sự quyên góp và tình nguyện của các nhà hảo tâm.

Thế là không hẹn mà gặp, hàng chục tình nguyện viên từ khắp mọi nơi, hầu hết đều xa lạ với gia đình nhà Ragland, đã tụ họp trước ngôi nhà của họ, mang theo máy cắt cỏ, cưa máy và những đồ nghề khác, để dọn dẹp nhà cửa và cung cấp vật tư hỗ trợ cho Randa và chồng con cô.

Và thậm chí, không chỉ có những tình nguyện đến từ nhiều vùng khác nhau trên nước Mỹ, mà nhiều cá nhân khác từ những quốc gia như Canada, Thụy Điển và Úc… đã lặn lội đến tận Alabama chỉ để giúp đỡ gia đình của Randa.

“Lúc đó, tôi chỉ đăng tải những gì mình nghĩ trên Facebook, chứ đến cả triệu năm sau tôi cũng không thể ngờ rằng điều này sẽ xảy ra,” Randa xúc động cho biết, “Nó đã mang đến hy vọng cho chúng tôi. Con trai tôi, người đang phải chống chọi với căn bệnh tự kỷ và ung thư, đã hỏi tôi rằng: ‘Mẹ ơi, Chúa trời có thật không?’ và tôi đã trả lời ‘Có chứ, sao con lại hỏi như vậy?’. Chúng tôi đã cầu nguyện cho con trai mình mỗi ngày và giờ thì phép màu đã thực sự xảy ra.”

 my: chia se buc thu xuc pham minh len mang, sung sot vi phep mau xay ra sau do hinh anh 3

Những tình nguyện viên từ khắp nơi tự nguyện đến dọn nhà và giúp đỡ gia đình Ragland (Ảnh: CNN)

Hiện tại, một trang quyên góp trực tuyến GoFundMe đã được lập ra nhằm hỗ trợ tiền chữa bệnh cho bé Janxen. Cho đến cuối tuần trước, trang web này đã thu được hơn 19.000 đô la Mỹ nhờ sự chung tay đóng góp của cộng đồng quốc tế.

Câu chuyện của gia đình Ragland thật là điều một điều nghịch lý, nhưng là nghịch lý với kết thúc có hậu, khi một bức thư chứa ngôn từ đầy tổn thương và xúc phạm lại được hồi đáp bởi những tấm lòng hảo tâm, với tình thương vô bờ để hồi sinh tia sáng hy vọng về những điều tốt đẹp của con người.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một huấn luyện viên câu cá bắt được con cá Tarpon nặng gần 100 kg...
Tính đến tháng 8/2019, sau vài tháng ông Volodymyr Zelensky làm...
Một nhóm các nhà khoa học được tỷ phú Bill Gates tài trợ đang có kế...