Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 01:26 AM (GMT+7)

Mỹ: Sinh viên TQ bị đánh vì nói tiếng Hoa trên tàu

authorQuang Minh - SH Chủ Nhật, ngày 05/06/2016 09:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cặp đôi sinh viên Trung Quốc ở Mỹ gặp chuyện chẳng lành khi đối mặt một phụ nữ có thái độ phân biệt chủng tộc.

   

 my: sinh vien tq bi danh vi noi tieng hoa tren tau hinh anh 1

Kalie bị bắt ngay sau khi hành hung cặp đôi Trung Quốc.

Cảnh sát bang Arizona, Mỹ vừa bắt giữ một phụ nữ bản địa vì đấm cặp đôi sinh viên Trung Quốc khi nghe thấy họ trò chuyện trên tàu bằng tiếng Hoa.

Xiaolin Shi, một sinh viên trường đại học bang Arizona và bạn của mình nói chuyện bằng tiếng Hoa khi bắt tàu quay trở lại thành phố Tempe đêm 20.5 vừa qua. Tuy nhiên, một hành khách bản địa không hài lòng với ngôn ngữ mà họ sử dụng.

“Tao không nói tiếng Hoa, im đi!”, Kalie Rutledge, một nữ sinh 22 tuổi hét lên và yêu cầu Shi quay trở lại Trung Quốc. Cặp đôi Trung Quốc cố gắng xuống tàu ở bến tiếp theo nhưng không kịp. Kalie tiến sát họ và đấm vào mặt Shi một cú.

“Tôi ngất ngây trong vài giây rồi nằm bệt ra đất, mặt tôi đầy máu”, Shi trả lời trên China Daily. Kalie sau đó rời khỏi hiện trường.

Shi cho biết đây là hành vi 100% phân biệt chủng tộc chứ không hề có lí do gì khác. Shi nói rằng cô không biết Kalie và chưa từng gặp nhau bao giờ. Sau cú đấm của Kalie, Shi được đưa tới viện điều trị vì rách mí mắt. Các bác sĩ cho biết cần phải phẫu thuật nhỏ trước khi Shi xuất viện.

Kalie bị bắt ngay đêm hôm đó. Cô bị đối mặt án tấn công vô cớ và có hành vi không đúng mực, ABC News đưa tin.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Các lực lượng ở Yemen đã phóng một tên lửa đạn đạo vào khu vực...