Thứ Ba, ngày 28/01/2020 23:53 PM (GMT+7)

Mỹ tung "danh sách đen" hơn 200 quan chức, doanh nhân Nga, gây áp lưc với Putin

authorTheo Sputnik Thứ Ba, ngày 30/01/2018 18:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Tài chính Mỹ đã đưa ra Quốc hội cái gọi là bản "Báo cáo Kremlin" với tổng cộng 210 danh tính.

   

 my tung "danh sach den" hon 200 quan chuc, doanh nhan nga, gay ap luc voi putin hinh anh 1

Bộ Tài chính Mỹ ở Washington D.C. Ảnh: AP.

Danh sách này bao gồm 114 quan chức cao cấp và lãnh đạo các công ty nhà nước, cũng như 96 doanh nhân của Nga. Danh sách này không có nghĩa là các biện pháp trừng phạt được áp đặt đối với những người này, nhưng chúng có thể được đưa ra trong tương lai. Một số người trong danh sách này đã nằm trong số những cá nhân bị Mỹ trừng phạt.

Đặc biệt, trong bản danh sách có phát ngôn viên của người đứng đầu nhà nước, Dmitry Peskov, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, Thủ tướng Dmitry Medvedev và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin, người đứng đầu Văn phòng tổng thống Anton Vaino, phụ tá tổng thống Nga Vladislav Surkov, doanh Alisher Usmanov, Abramovich, Suleiman Kerimov, và người sáng lập "Kaspersky Lab" Evgeny Kaspersky.

Như vậy, Hoa Kỳ đã đưa vào  danh sách bản "báo cáo Kremlin" tất cả các lãnh đạo của chính phủ Nga. Ngoài ra, Bộ tài chính Mỹ cũng nhắc lại rằng có một phần bí mật trong bản "Báo cáo Kremlin" có thể có những cái tên không nằm trong phần tài liệu được công khai.

Trước đó Bộ Ngoại giao Mỹ đã cảnh báo chính phủ và các công ty của các nước đang kinh doanh với Nga, về khả năng Mỹ có các biện pháp trừng phạt chống lại họ, Sputnik đưa tin dẫn theo nguồn tin trong giới ngoại giao Mỹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Virus Corona lan nhanh khiến Vũ Hán trông giống như 'thành phố ma'...
Phương pháp điều trị virus Corona mới đã được thử nghiệm thành...
Một video được quay tại TP.Vũ Hán, Trung Quốc cho thấy một người...