Thứ Năm, ngày 21/03/2019 04:32 AM (GMT+7)

Mỹ vung tiền đầu tư "lính chuột chũi"

authorTiểu Đào (Theo Daily Stars) Thứ Hai, ngày 25/06/2018 23:05 PM (GMT+7)
Sự kiện: Vũ khí quân sự

(Dân Việt) Để chuẩn bị cho các cuộc xung đột tương lai, nước Mỹ đã không tiếc tiền, vung tới hơn nửa tỷ USD cho các đơn vị "lính chuột chũi".

   

 my vung tien dau tu "linh chuot chui" hinh anh 1

Lính Mỹ diễn tập tác chiến trong hầm ngầm

Theo tờ Daily Stars đưa tin, để chuẩn bị cho các cuộc xung đột tương lai với những đối thủ tương lai như Nga và Trung Quốc, nhất là trong hệ thống hầm ngầm, Mỹ đã đầu tư khoảng 576 triệu USD để huấn luyện các binh sĩ tác chiến trong môi trường này.

Nguyên nhân là các cường quốc quân sự trên thế giới đều xây dựng mạng lưới hầm ngầm khổng lồ, nhằm bảo vệ các trung tâm chỉ huy và lực lượng khỏi những đợt tấn công phủ đầu của đối phương. Chúng cũng có thể được sử dụng để tung đòn tấn công bất ngờ vào các đội quân xâm lược. Ước tính số mạng lưới công trình quân sự ngầm trên toàn thế giới đã chạm ngưỡng 10.000 hồi năm ngoái. Điều này khiến Lầu Năm Góc không thể bỏ qua nội dung huấn luyện tác chiến hầm ngầm, cũng như mua sắm trang bị phục vụ binh sĩ.

Nguồn tin giấu tên trong lục quân Mỹ cho biết chiến thuật tấn công hầm ngầm hiện nay tương đồng với phương án đột kích các tòa nhà trên mặt đất, nhưng binh sĩ đối mặt với nhiều thử thách hơn như tín hiệu liên lạc và tầm nhìn kém, có thể gặp khí độc và dễ bị điếc tai do tiếng súng nổ trong không gian kín. Điều này buộc Lầu Năm Góc phải trang bị nhiều khí tài đắt tiền để duy trì khả năng chiến đấu cho người lính dưới lòng đất.

Lục quân Mỹ dự kiến tăng cường năng lực chiến đấu dưới lòng đất cho 26 trong tổng số 31 lữ đoàn chiến đấu trong biên chế hiện nay. 5 lữ đoàn trong số đó đã hoàn thành khóa huấn luyện cơ bản với chi phí 22 triệu USD cho mỗi đơn vị.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Một người đàn ông đã liên lạc với tôi và nói rằng, anh ta có vợ, và...
Điện Kremlin thể hiện sự sẵn sàng tham gia can thiệp quân sự để...
Mỹ muốn ngăn người dân khu trại Rukban của Syria và cộng đồng quốc...