Thứ Tư, ngày 19/12/2018 08:20 AM (GMT+7)

Na Uy đưa game thành môn học trong trường cấp 3

authorMẫn Di (Theo Arstechnica) Thứ Tư, ngày 13/01/2016 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Việc chơi điện tử ngay trong giờ học không phải là hành vi cần giấu giếm tại Na Uy, vì trường học tại đây đang chuẩn bị chính thức đưa trò chơi điện tử vào thời khóa biểu trong năm học tới.

   

Trường công lập Garnes Vidaregåande tại thành phố Bergen đang chuẩn bị đưa trò chơi điện tử vào thời khóa biểu trong năm học tới. Môn thể thao điện tử (e-sport) này cũng sẽ có vai trò y như thể thao truyền thống như túc cầu hay bóng ném. Hơn 30 học sinh sẽ "học" 5 tiếng mỗi tuần trong cả niên khóa.

Trước đó trường nội trú Folk từng đề xuất hình thức đào tạo này, nhưng đây là lần đầu tiên e-sport chính thức nằm trong thời khóa biểu trường cấp 3 công.

Học sinh tham gia chương trình sẽ không chỉ đơn giản dành 5 tiếng mỗi tuần chơi game. Do kỹ năng rất quan trọng, các lớp sẽ bao gồm 90 phút rèn luyện thể lực dựa theo trò chơi được sử dụng, hướng tới sự linh hoạt, sức mạnh và độ bền. Các lớp sẽ được chia đôi luân phiên. Trưởng bộ môn khoa học Petter Grahl Johnstad cho biết học sinh sẽ được đánh giá toàn diện về kiến thức, kỹ năng, liên lạc, hợp tác và chiến thuật. 

 na uy dua game thanh mon hoc trong truong cap 3 hinh anh 1
Card đồ họa Nvidia GeForce GT980Ti, một trong những trang thiết bị được trường ở Na Uy đầu tư cho học sinh chơi game

Nhà trường sẽ đầu tư cơ sở vật chất chính gồm ghế và PC cao cấp dùng bộ xử lý đồ họa "khủng" Nvidia GeForce GTX 980Ti. Các thiết bị khác như chuột, bàn phím, tai nghe sẽ do học sinh tự mang theo dựa theo sở thích cá nhân.

Trường chưa quyết định game nào sẽ nằm trong chương trình. Năm đầu tiên sẽ bao gồm Dota 2, LOL, còn Counter-Strike: Global Offensive và Starcraft II hiện đang được cân nhắc.

Có thể thấy trường học Bắc Âu đang thích nghi với những xu hướng mới, tạo điều kiện cho học sinh giải trí trong thời gian học tập. Năm ngoái, một người hàng xóm của Na Uy là Thụy Điển cũng vừa thông báo chuẩn bị đưa e-sport vào chương trình giáo dục.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo báo Anh Express, Tổng thống Nga Putin dường như đang áp dụng...
Một quan chức cấp cao của Nga khẳng định, kể từ khi tổ hợp tên lửa...
Không ai hiểu lý do dẫn đến mâu thuẫn nghiêm trọng của nạn nhân và...