Thứ Hai, ngày 21/05/2018 08:44 AM (GMT+7)

Nga bất ngờ tập trận quy mô lớn, sẵn sàng "chiến đấu hoàn toàn"

authorDuy Anh Thứ Năm, ngày 25/08/2016 16:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, ngày 25.8 Nga đã bắt đầu cuộc tập trận quân sự bất ngờ quy mô lớn, đặt các binh sĩ nước này vào tình trạng sẵn sàng chiến đấu ở các quân khu giáp biên giới với Ukraine và các nước thành viên của NATO.

   

Trong cuộc họp với các tướng lĩnh, Bộ trưởng Shoigu nói: “Theo quyết định của Tổng Tư lệnh Tối cao Các lực lượng Vũ trang Liên bang Nga -Tổng thống Vladimir Putin, một cuộc kiểm tra bất ngờ đã bắt đầu vào hôm nay”.

Ông Shoigu cho hay những binh sĩ ở các Quân khu phương Nam, Trung tâm và phương Đông cũng như các lực lượng không quân, Hạm đội phương Bắc và lực lượng lính dù đã trong tình trạng “chiến đấu hoàn toàn” kể từ 4 giờ GMT.

 nga bat ngo tap tran quy mo lon, san sang "chien dau hoan toan" hinh anh 1

Tuy nhiên, ông không nêu rõ số lượng binh sĩ tham gia các hoạt động diễn tập này.Cuộc tập trận này diễn ra ở các quân khu bao quanh bán đảo Crimea, khu vực giáp biên giới với Ukraine và 3 nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) gồm Estonia, Latvia và Litva cũng như vùng lãnh thổ trải dài từ dãy núi Ural đến miền Trung Siberia.

Thông tin Nga tập trận là hoàn toàn bất ngờ. Bộ trưởng Shoigu cũng cho biết đã chỉ đạo cho Thứ trưởng Anatoly Antonov để thông báo về cuộc tập trận cho các đối tác nước ngoài.

Xem bình luận
Lại đưa quân sang Syria để nộp mạng sau khi tập trận như bao lần trước đó. Nga sa lầy rồi. Mỹ đề...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...