Thứ Ba, ngày 17/07/2018 05:28 AM (GMT+7)

Nga cảnh báo Trump về thảm họa nếu không lùi bước trước Triều Tiên

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 05/05/2017 13:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nga mạnh mẽ cảnh báo Mỹ không nên đi đến chiến tranh với Triều Tiên vì một cuộc xung đột như vậy sẽ kết thúc bằng "thảm họa".

   

 nga canh bao trump ve tham hoa neu khong lui buoc truoc trieu tien hinh anh 1

Nga vừa lên tiếng cảnh báo Mỹ về thảm họa nếu nước này không chịu nhún nhường, quyết chiến tranh với Triều Tiên

Theo Daily Star, nhà ngoại giao hàng đầu của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cảnh báo Mỹ rằng bất kỳ nỗ lực nào nhằm buộc Kim Jong-un từ bỏ vũ khí hạt nhân sẽ có thể dẫn đến thảm họa.

Trong một tuyên bố hôm 4.5 sau cuộc họp với người đồng cấp Phần Lan, Ngoại trưởng Timo Soini, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã cảnh báo về cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên. 

"Đối với vấn đề hạt nhân của bán đảo Triều Tiên, chúng tôi tin rằng chỉ có một giải pháp chính trị, bất kỳ nỗ lực nào nhằm sử dụng các phương tiện quân sự để giải quyết tình hình sẽ là một thảm họa", ông Sergei Lavrov nhấn mạnh.

Moscow kêu gọi các bình tĩnh khi bán đảo Triều Tiên đang ngấp nghé bờ vực chiến tranh khiến quân đội Nga ở phía đông được đặt trong tình trạng báo động. Nga được cho là đã triển khai xe tăng và binh sĩ tới biên giới đất liền với Triều Tiên.

Có nhiều lo ngại rằng, một cuộc xung đột quân sự tại bán đảo Triều Tiên có thể gây ra làn sóng người tị nạn tràn vào cả Nga và Trung Quốc.

Trước đó, trong cuộc điện đàm ngày 2.5, Tổng thống Nga Putin cũng lên tiếng kêu gọi ông Trump nên "giữ một cái đầu lạnh" về vấn đề Triều Tiên. Ông chủ Nhà Trắng đã nhiều lần nói về khả năng chiến tranh với Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng tiếp tục thử hạt nhân.

Cả thế giới đang thấp thỏm trước khả năng nhà lãnh đạo Kim Jong-un tiến hành thử hạt nhân lần thứ 6, đẩy căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên lên đến đỉnh điểm.

Các chuyên gia tin rằng Bình Nhưỡng có khả năng thử nghiệm hạt nhân lần thứ 6 bất cứ lúc nào. Mỹ đã triển khai hạm đội tàu sân bay hạt nhân tới Triều Tiên và dọa sẽ tấn công nước này nếu Bình Nhưỡng thử hạt nhân.

Hàn Quốc và Nhật Bản cũng tham gia cùng Mỹ khi Tokyo gửi một tàu khu trục hộ tống một tàu tiếp tế của Mỹ vào bán đảo Triều Tiên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các vị trí quân sự của Syria gần sân bay Aleppo đã bị tấn công bằng...
Để đảm bảo người hâm mộ bộ môn túc cầu trên khắp hành tinh có trải...
Tổng thống Trump đã đặt chân xuống Helsinki, Phần Lan hôm 15.7 để...