Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 17:48 PM (GMT+7)

Nga: Ếch đột biến trong suốt nhìn thấy cả tim đang đập

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Ba, ngày 28/06/2016 18:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nhà khoa học Nga vừa phát hiện ra một loài ếch đột biến gene có da trong suốt, nhìn thấu được các bộ phận cơ thể và cả tim đang đập.

   

 nga: ech dot bien trong suot nhin thay ca tim dang dap hinh anh 1

Loài ếch trong suốt được cho là "sản phẩm" của môi trường ô nhiễm.

Nhóm nghiên cứu nói rằng họ bắt được 60 con ếch đột biến gần thành phố Krasnouralsk thuộc khu vực Tyumen Oblast, miền Trung nước Nga. Da của loài ếch này trong suốt nên có thể nhìn được nội tạng bên trong. Một số con còn mọc thêm chân, số khác có vai phát triển bất thường.

Vladimir Vershinin, chủ nhiệm khoa động vật học tại Viện khoa học tự nhiên thuộc đại học Ural Federal District cho biết những con ếch trong suốt có sắc tố da bị biến đổi.

Vershinin nói: “Mắt chúng màu đen và nội tạng có thể nhìn thấu. Thậm chí bạn còn nhìn thấy cả tim chúng đang đập”. Các nhà khoa học Nga tin rằng ô nhiễm môi trường là nguyên nhân sinh ra những sinh vật kì dị như loài ếch “tàng hình” này.

Tiến sĩ Vershinin cho biết trứng của loài ếch này không có lớp màng bảo vệ khỏi môi trường ô nhiễm. Ông cho biết từng nghiên cứu khu vực ô nhiễm gần thành phố Krasnouralsk nhưng không phát hiện thấy ếch đột biến ở đây. Những thí nghiệm sâu hơn nhằm tìm hiểu nguyên nhân gây đột biến trên loài ếch này sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

 nga: ech dot bien trong suot nhin thay ca tim dang dap hinh anh 2

Trứng của loài ếch này không có lớp màng bảo vệ khỏi môi trường ô nhiễm

Tiến sĩ Vershinin cho rằng nguyên nhân chủ đạo vẫn là ô nhiễm môi trường khi gần đó có một nhà máy hóa chất bỏ hoang. Ông nói hóa chất độc hại rò rỉ từ các lò chứa gây hại cho những sinh vật sống trong hồ nước gần đó.

Thành phố Krasnouralsk được thành lập từ năm 1832 khi một mỏ vàng khổng lồ được phát hiện ở đây. Toàn bộ khu vực này rất giàu tài nguyên thiên nhiên như đồng, chí, sắt, platinum và than đá. Hoạt động khai thác đã gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng cho thành phố và ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe người dân địa phương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...