Thứ Hai, ngày 19/03/2018 07:43 AM (GMT+7)

Nga không kích phá hủy xưởng chế tạo bom của IS

authorHuy Phong (Theo RT) Thứ Bảy, ngày 03/10/2015 11:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Không quân Nga đã thực hiện 6 đợt không kích trong ngày 2.10, phá hủy một nhà máy sản xuất bom và nhiều trung tâm chỉ huy của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria.

   

 nga khong kich pha huy xuong che tao bom cua is hinh anh 1

Máy bay ném bom Su-34 của Nga tham chiến trên đất Syria.

Phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov cho biết, máy bay chiến đấu của Không quân Nga đã thực hiệc 6 đợt không kích nhằm vào các mục tiêu của nhóm phiến quân IS ở Syria trong ngày 2.10.

“Chiến đấu cơ Su-34, Su-24M và Su-25 đã thực hiện 14 lần cất cánh từ căn cứ không quân Hmaimim trong 6 đợt không kích nhằm vào nhóm phiến quân IS”, Konashenkov nói.

Máy bay tấn công Su-25 đã phá hủy hoàn toàn một xưởng chuyên chế tạo bom và thiết bị nổ của IS tại thị trấn Maarrat Al-Nuuman ở tỉnh Idlib. Phương tiện quân sự và vũ khí tại một căn cứ gần đó của IS cũng bị trúng bom từ máy bay chiến đấu của Nga.

Các máy bay tấn công Su-24-M và Su-25 của Nga cũng phá hủy một trung tâm chỉ huy của IS tại thị trấn Khan Shaykhun thuộc tỉnh Idlib. Trong khi đó, các máy bay ném bom Su-34 đã ném bom dẫn đường xuống trung tâm chỉ huy ngầm của IS ở thành phố Hama.

Máy bay chiến đấu Su-25 cũng tấn công hai boongke được phiến quân IS sử dụng làm trung tâm chỉ hủy và kho chứa đạn tại thành phố Hama. Theo Bộ Quốc phòng Nga, đạn tại một trong hai kho đã phát nổ và phá hủy toàn bộ hầm ngầm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc máy bay chở khách MH370 bị biến mất bí ẩn đã được theo dõi...
Quan hệ Anh-Nga đang rơi xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh...
Nga sẽ biến Anh thành một vùng đất hoang dã không còn chỗ ở nếu...